You are currently viewing Thước lỗ ban 42.9 và những điều lưu ý trong phong thủy
Kích thước bàn thờ chung cư phù hợp với không gian

Thước lỗ ban 42.9 và những điều lưu ý trong phong thủy

Thước lỗ ban 42.9 là một trong các thước được sử dụng phổ biến hiện nay. Với mỗi loại thước mang ý nghĩa và khả năng ứng dụng khác nhau. Vậy thước lỗ ban 42.9cm là gì? Thước lỗ ban được ứng dụng trong những trường hợp nào? Làm gì để phân biệt chúng với các kích thước khác? Hãy để bàn thờ Gỗ Đẹp giúp bạn giải đáp những thắc mắc bằng cách theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về thước lỗ ban 42.9

Thước lỗ ban 42.9cm là gì?

Thước lỗ ban 42.9 chuẩn phong thủy
Thước lỗ ban 42.9 chuẩn phong thủy

Cũng như thước lỗ ban 39 và lỗ ban 52 , lỗ ban 42.9 có chiều dài của một chu kỳ lặp lại bằng 42.9. Một chu kỳ này cũng bao gồm 8 cung với thứ tự từ trái sang phải là Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại và Bản.

Hết 42.9 chu kỳ này lại được lặp lại như vậy giúp bạn dễ dàng thuộc cách tính. Với loại thước lỗ ban này được dùng để đo các khối dương, các đồ đạc trong nhà như: Đo kích thước bàn ghế, kệ, tủ, phù bì nhà…

Ý nghĩa của các cung trên thước lỗ ban 42.9cm

Thước lỗ ban 42.9 được chia làm 8 cung với chiều rộng mỗi cung là 5.3625cm. Trong mỗi cung lớn lại có 4 cung nhỏ với kích thước mỗi cung là 1.34cm. Mỗi cung trên thước mang một ý nghĩa riêng, cụ thể như sau:

Tài:

  • Tài đức: vừa có tài và có đức
  • Báo khố tức có kho quý
  • Đạt 6 điều ưng ý
 • Đón được nhiều phúc
Bệnh:

  • Thoát tài có nghĩa mất tiền
  • Công sự bị đến cửa quan
  • Bị tù đày (lao chấp)
 • Đơn lẻ (cô quả)
Ly:

Trưởng khố (cầm cố đồ đạc)

– Kiếp tài (của cái mắc tài)

– Quan quỷ (công việc kém tối)

– Thất thoát (bị mất mát)

Nghĩa:

-Thêm dinh – thêm người 

– Ích lợi – có ích, có lợi

– Quý tử – sinh con quý tử

– Dại cát – nhiều điều may mắn

Quan:

– Thuận khoa có nghĩa tiến đường công danh

– Hoành tài tức tiền nhiều

– Tiến ích tức ích lợi tăng

– Phú quý tức giàu sang

Kiếp:

– Tử biệt thể hiện sự chết chóc

– Thoái khẩu tức mất người

– Ly hương tức bỏ quê mà đi xa

– Tài thất tức mất tiền

Hại:

– Tai chí tức tai nạn đến

– Tử tuyệt tức chết chóc

– Bệnh lâm tức mắc bệnh

– Khẩu thiệt tức cãi nhau

Bản:

– Tài chí tức có tiền tài đến

– Đăng khoa nghĩa đỗ đạt

– Tiến bảo tức được dâng của quý

– Hưng vượng tức làm ăn phát đạt

Tính ứng dụng của thước lỗ ban 42.9cm

Theo các chuyên gia, thước lỗ ban 42.9 – dương trạch được dùng để đo các khối đặc và các chi tiết trong nhà, nội thất. Ví dụ như đo kích thước giường tủ, bậc, bệ bếp…

Ngoài ra, để phân biệt thước lỗ ban 42.9 so với các kích thước lỗ ban khác. Sự ứng dụng chính là tiêu chí để mọi người phân biệt chúng với nhau. 

Nếu như ở trên đề cập thước 42.9 dùng để đo khối đặc thì thước lỗ ban 39 lại dùng để đo kích thước âm trạch. Như mồ mả, tiểu, quách đặc biệt hơn là đo đạc kích thước bàn thờ. 

Còn thước lỗ ban 52cm dùng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà. Ví dụ như ô cửa sổ, cửa chính, cửa sổ… 

Và đặc biệt trong thiết kế nội thất phòng thờ điều này còn được áp dụng triệt để và mang lại phong thủy tốt cho không gian nơi làm việc.

Cách đo thước lỗ ban chuẩn xác

Sử dụng thước lỗ ban online đơn giản, hiệu quả
Sử dụng thước lỗ ban online đơn giản, hiệu quả
 • Đối với việc đo kích thước thông thủy: chỉ tiến hành đo kích thước thông khí của khung cửa mà không đo cánh. Kích thước lỗ ban của tính từ mép trong của cửa.

Bởi nhiều người tiến hành đo chừa lỗ cửa gỗ nhưng khi lắp cửa vào có thêm các gờ đố cửa. Điều này dẫn đến sự sai lệch, chệch cung tốt – xấu vì vậy nên đo cả chiều rộng lẫn chiều cao của cửa.

 • Đối với kích thước đặc, các chuyên gia khuyên nên dùng thước xây lỗ ban đo chiều cao nhà thì đo từ mặt cốt sàn dưới lên mặt cốt sàn trên kể cả lớp lát sàn. Còn đo dụng cụ bàn ghế thì thước lỗ ban 42.9 đo phủ bì dài rộng, cao hoặc đường kính.
 • Nên lựa chọn kích thước đẹp nhất trong 4 cung tài – nhân – quan và bản.

Địa chỉ giúp bạn giải đáp các vấn đề về phong thủy

Nếu bạn còn thắc mắc chưa rõ về thước lỗ ban 42.9 về mục đích cũng như cách tra bảng kích thước chuẩn lỗ ban phong thủ. Hãy nhanh chóng liên hệ với Bàn Thờ Gỗ Đẹp để được tư vấn trực tiếp tốt nhất đến bạn hoặc bạn có thể tự tra cứu thước lỗ ban online.

Ngoài ra, chúng tôi còn là nơi chuyên kinh doanh các sản phẩm nội thất phòng thờ uy tín trên thị trường. Với phong cách thiết kế đơn giản, bố trí nội thất thông minh và phù hợp với xu hướng cảnh quan. 

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn cập nhật xu hướng mới cũng như kết hợp hài hòa nét truyền thống và hiện đại. Với nhiều năm kinh nghiệm, nơi đây là sự lựa chọn đáng tin cậy cho không gian ngôi nhà của bạn. 

Còn điều gì phải lo lắng nữa khi tất cả các khó khăn đều có chúng tôi giúp bạn giải quyết. Hy vọng mang với những thông tin về ứng dụng và ý nghĩa của thước lỗ ban 42 mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng sẽ mang tới không gian thờ cúng vừa trang trọng vừa thiêng liêng.

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Ý nghĩa và ứng dụng thước lỗ ban 39 trong phong thủy

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời