You are currently viewing Những hiểu biết đúng đắn về tiền kiếp và luân hồi
Thôi miên liệu có giúp tìm về tiền kiếp

Những hiểu biết đúng đắn về tiền kiếp và luân hồi

Tiền kiếp và và luật báo ứng luân hồi luôn là điều gì đó khiến người ta tò mò xen chút sợ hãi. Nhiều người từng thắc mắc rằng kiếp trước mình làm gì nên tội, hay kiếp trước mình đã làm gì xấu xa mà khiếp này lại khó khăn cực khổ,…. Dưới đây là một số thông tin thú vị về tiền kiếp và các vấn đề xoay quanh luật nhân quả có thể sẽ đem đến mọi người thêm những hiểu biết đúng đắn hơn.

>>>> Tham khảo thêm 100 mẫu tủ thờ đẹp, hiện đại cho không gian thờ cúng gia đình.

Tiền kiếp và những vấn đề liên quan

Tiền kiếp và những vấn đề liên quan
Tiền kiếp và những vấn đề liên quan

Tiền kiếp là gì?

Tiền kiếp được hiểu như đó là một tấm gương phản ánh tính cách, lối sống của con người ở kiếp trước. Nó chính là những yếu tố chủ quan định hình nên bản tính, lối sống và cách hành xử của một người trong cuộc sống hiện tại. Bởi vậy, nhiều khi người ta cảm thấy sự vật, sự việc này khá quen thuộc, như đã gặp ở đâu đó mà không thể nhớ ra.

Xét về mặt khoa học, hiện nay người ta vẫn chưa lý giải được luân hồi nhân quả của một người như thế nào. Tuy nhiên bản chất của luân hồi luôn gần gũi và hiện hữu. Những hành động tốt hoặc xấu trong một kiếp sống sẽ quyết định đến cuộc sống tương lai và nó còn diễn tiếp đến khiếp sau và sau nữa.

Bởi vậy, đạo Phật luôn hướng con người đến sự lương thiện, từ bi, học cách tha thứ cho người xung quanh và tha thứ cho cả bản thân mình. Đó cũng được xem là một cơ hội để chúng ta cải thiện bản thân, hướng tới việc hoàn thiện mình minh.

Xem thêm nhiều mẫu Bàn Thờ Tại Đây

Tại sao con người lại không thể nhớ được kiếp trước?

Tại sao con người lại không thể nhớ được kiếp trước?
Tại sao con người lại không thể nhớ được kiếp trước?

Theo quan niệm trong tâm linh, con người không thể nhớ được kiếp trước. Vì nếu họ có sự tái sinh, nhớ được nhiều chuyện kiếp trước thì sẽ làm ảnh hưởng đến thực tại. Lúc này họ sẽ có xu hướng tìm về quá khứ, sống với quá khứ mà không quan tâm đến thực tại.

Luân hồi quả báo đã quy định rõ ràng rằng con người sẽ phải tái sinh qua nhiều kiếp. Trải qua tất cả những buồn đau khổ hận, sung sướng hạnh phúc hoặc nghèo khó khốn khổ.

Tất cả những điều này đều là kết quả mà họ tạo ra từ kiếp trước và còn diễn ra ở hậu kiếp. Bởi vậy, luân hồi được xem là một định luật và xuất hiện một cách hiển nhiên. Nếu con người biết rõ được tiền kiếp của mình thì mọi vấn đề này sẽ bị xáo trộn.

Thông thường chỉ có một số người siêu phàm mới có thể nhớ được tiền kiếp của mình. Còn những người bình thường thì đều không thể nhớ hay nhìn thấy tiền kiếp. Tuy nhiên, đâu đó trong cuộc sống cũng có những đứa trẻ mới 4 – 5 tuổi lại có thể nhớ được tiền kiếp của họ.

Luật luân hồi nhân quả

Luân hồi là từ gốc Hán, trong đó “luân” là bánh xe hoặc chỉ sự xoay vần, còn “hồi” mang ý nghĩa là trở về. Như vậy theo quan niệm của Phật giáo, chúng sinh trên đời đều tồn tại trong vòng sinh tử. Và chịu sự chi phối của quy luật này gồm có sinh, lão, bệnh và tử. Nó cũng giống như bánh xe quay tròn, không ngừng, không dứt.

Bên cạnh đó, luật luân hồi nhân quả trong Phật giáo cũng có nghĩa là sự đầu thai kiếp mới để trả nợ, trả nghiệp đã reo rắc từ kiếp trước. Theo đó, quy luật luân hồi sinh ra từ tam độc là “tham – sân – si”. Tùy vào nghiệp tụ mà chúng sinh sẽ được luân hồi tái sinh ở một trong 6 cõi là: Trời, thần, người, súc sanh, ngạ quỷ và địa ngục”.

Thôi miên liệu có giúp tìm về tiền kiếp
Thôi miên liệu có giúp tìm về tiền kiếp

Quan điểm Phật giáo cũng cho rằng, nếu chúng ta muốn thoát khỏi luật luân hồi nhân quả thì chỉ có một cách duy nhất là chấm dứt nghiệp chướng. Nghiệp chướng này được tạo thành từ tham – sân – si. Để làm được điều này, con người cần hướng tới con đường bát chánh đạo, hướng tới cuộc sống an lạc, giải thoát trong chính kiếp người này.

Xem thêm chi tiết bàn thờ đứng có thiết kế đơn giản Tại Đây

Thôi miên liệu có giúp tìm về tiền kiếp

Thôi miên là việc giúp một người đi vào trạng thái xuất thần và có thể nhớ lại được những vật chất sâu bên trong tâm trí mà nó thường không có sẵn. Phương pháp này được xem như một hành trình được thực hiện ở trạng thái ngồi thiền thư giãn.

Như vậy việc thôi miên có thể giúp người ta tìm về tiền kiếp. Sự kích động của thuật thôi miên sẽ giúp khơi gợi tâm trí của người đó.

Lúc này sự việc, hình ảnh xảy ra trùng khớp với quá khứ xa xăm của tiền kiếp sẽ được bộc lộ rõ mà khi bình thường chúng ta không thể nhớ, không biết gì.

Điều này cũng lý giải vì sao có những người nhìn thấy bánh xe lại cảm thấy sợ hãi. Có lẽ là do kiếp trước họ đã gặp tai nạn kinh khủng liên quan đến bánh xe.

Hoặc cũng có những người dễ bị hoảng sợ với những điều rất đơn giản như cành cây, độ cao, nước lạnh, tiếng còi, sợi dậy hay duyên tiền kiếp,…. Tất cả đều có mối liên hệ mật thiết với tiền kiếp và ẩn sâu trong tiềm thức mỗi con người.

Trên đây là một số chia sẻ về tiền kiếp và luân hồi báo ứng của cuộc sống mỗi người. Hy vọng thông tin trong bài viết dưới đây Bàn Thờ Gỗ Đẹp đã giúp mọi người hiểu đúng và có cái nhìn khách quan hơn đối với thế giới siêu nhiên. Chúc bạn đọc nhiều niềm vui!

Xem thêm: Bóng đè là gì? Tại sao lại xuất hiện hiện tượng bóng đè?

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời