You are currently viewing Tử vi và tướng số – Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và mối liên hệ
Mối quan hệ tử vi và tướng số

Tử vi và tướng số – Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và mối liên hệ

Sự kết hợp giữa việc xem tử vi và tướng số sẽ giúp bạn có cách nhìn sâu sắc hơn về bản thân mình cũng như những người xung quanh. Vậy tử vi, tướng số có mối quan hệ như thế nào và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn ra sao?

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của Bàn thờ gỗ đẹp của chúng tôi nhé ! 

Tử vi là gì?

Tử Vi Là Gì?
Tử Vi Là Gì?

Trước khi muốn biết tử vi và tướng số có mối quan hệ như thế nào thì cần phải biết tử vì là gì?

Tử vi là một bộ môn huyền học, được dùng với những lợi ích như: dự đoán về vận mệnh, tính cách, hoàn cảnh, vận hạn trong cuộc đời mỗi người. 

Nguồn gốc

Giữa nguồn gốc tử vi và tướng số thì tử vi đã có từ rất lâu và không ai biết chính xác thời điểm ra đời. Đến bây giờ khi tổng hợp tất cả các cuốn sách nghiên cứu thì kết luận chung lại người đầu tiên tổng hợp, thống nhất bộ môn này là Trần Đoàn hiệu Hi Di. Ông là người Trung Quốc sống vào thời nhà Tống. 

Ý nghĩa

Xem tử vi là phương pháp dựa trên ngày giờ tháng năm sinh để lập các lá số cùng với đó là các thuyết về âm dương, ngũ hành,… để luận đoán vận mệnh của con người.

Khi xem tử vi sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi đã tổng hợp 

 • Chọn lựa nghề nghiệp phù hợp  

Việc xem tử vi sẽ giúp bạn biết được tính cách ẩn sâu trong con người mình mà trước đó bạn vẫn chưa khám phá hết; điểm mạnh, điểm yếu yếu của bản thân. 

Trên lá số các cung Mệnh, Thân, Quan Lộc, Tài Bạch thể hiện nghề nghiệp. Nhờ đó bạn có thể chọn lựa được nghề phù hợp với mình, phát huy được hết các ưu điểm cũng như hạn chế. 

 • Biết trước tình trạng sức khỏe 

Trên các lá số tử vi cũng thể hiện tình trạng sức khỏe trên các cung Mệnh, Tật Ách. Việc này giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình, giúp bạn đề phòng và có phương hướng phòng tránh và điều trị kịp thời nếu mắc phải. 

 • Biết trước được vận hạn  

Là một trong những ưu điểm nổi bật trong tử vi được nhiều người quan tâm và chú ý đến. Bạn có thể biết được những khó khăn, trắc trở hay biến cố mà mình có thể gặp trong tương lai. Nhờ đó mà có thể phòng tránh, hạn chế những điều rủi ro có thể xảy ra. 

Dự đoán công việc 

Nhiều người dựa vào việc xem lá số tử vi hằng năm để phỏng đoán về công việc làm ăn sẽ có chiều hướng như thế nào. Lá số tử vi sẽ giúp bạn biết được công việc trong tương lai sẽ ra sao, công việc có thuận lợi, phát triển hay không hay gặp phải những khó khăn như thế nào… Từ đó sẽ giúp đưa ra được các quyết định quan trọng và đúng đắn hơn trong công việc. 

Tướng số là gì?

Tướng Số Là Gì?
Tướng Số Là Gì?

Cũng như ở phần tử vi là gì? Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu Tướng số là gì trước khi đi tìm hiểu về mối quan hệ của tử vi và tướng số.

Tướng số là các “thuật xem tướng và xem số để đoán về vận hạn may rủi”. Tướng số là dựa trên tướng mạo và biểu hiện bên ngoài để dự đoán tính cách, vận mệnh của mỗi con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc của tướng số nhé!

Nguồn gốc 

Việc xem tướng số để biết tính cách, vận mệnh của một con người được bắt nguồn từ lâu trước đây trong lịch sử cai trị và giữ nước của các vị vua. Theo sách Đại Đới Lễ Ký của Trung Quốc có ghi chép các vị vua đã dựa trên những đặc điểm về ngoại hình, khí sắc, lời lẽ, giọng nói và phong độ để chọn người tài đức giúp vua trị nước an dân. 

Những nội dung cơ bản về tướng số bắt đầu được ghi chép và hình thành từ đó. 

Ý nghĩa

Muốn hiểu rõ vận mệnh của mỗi người qua tướng số, người ta phải dựa vào 2 yếu tố chủ đạo là loan đầu (tướng mạo, hình dáng) và lý khí (tinh thần, năng lượng,khí chất, cốt cách). Qua đó đoán biết được người xem có cuộc sống giàu sang phú quý hay nghèo nàn bần tiện.  

Khi xem tướng số việc đầu tiên là sẽ xét đến tướng mạo bên ngoài như thế nào; đang vui hay đang buồn, khuôn mặt có cân đối hài hòa,… 

Sau đó là xét đến khí sắc, ánh mắt, giọng nói, điệu bộ, cử chỉ. So sánh tướng mạo và khí chất của người này với người kia xem có tương ứng hay không.

Qua đó sẽ dự đoán tính cách, tương lai, vận mệnh của người xem. Thông qua việc này bạn sẽ có thể phát huy tối đa được ưu điểm của mình. Đồng thời khắc phục, hạn chế các nhược điểm, tránh được các rắc rối không đáng có từ đó giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. 

Ưu điểm

Việc xem tướng số sẽ giúp bạn có những hiểu biết sâu sắc hơn về bản thân từ đó cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng, có nhiều may mắn, thuận lợi. 

  • Biết được gia cảnh xuất thân

  Nghèo hèn hay sang giàu. Cuộc sống có vui vẻ, may mắn, thuận lợi, có cơ hội và điều kiện phát triển hay giúp đỡ bản thân nhiều trong tương lai hay không.

  • Biết được tâm tư, tính cách của người đối diện: 

  Việc này sẽ giúp bạn nhanh nhạy, khéo léo hơn trong cách đối nhân xử thế. Việc để tâm cũng sẽ giúp bạn rèn luyện và khắc phục những khuyết điểm của bản thân tốt hơn. 

  • Dự đoán tình trạng sức khỏe

  Dựa vào giọng nói, khí sắc, ánh mắt bạn có thể biết được tình trạng cơ thể của mình. Từ đó có chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh, có sức sống hơn. 

  • Biết trước đường công danh  sự nghiệp

  Sự nghiệp của bạn sẽ được thể hiện diện, khí chất và phong thái bạn toát lên. Vậy nên khi xem sẽ giúp bạn biết được mình có làm lên sự nghiệp vẻ vang, thi cử học hành có đỗ đạt, công thành danh toại hay không. 

  • Xem các mối quan hệ với mọi người xung quanh:

  Nhìn mặt đoán tính cách sẽ biết cách đối xử với mọi người. Thông qua đó sẽ biết cách giao tiếp,ngoại giao phù hợp từ đó giúp tình cảm của mình với mọi người tăng lên.

  • Xem vận mệnh của cả một đời

  Vận khí mỗi năm sẽ một khác, có nhiều biến động và thay đổi theo chu kỳ. Việc xem tướng số nhờ đường chỉ tay, nốt ruồi sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn để tìm ra hướng đi đúng đắn.

 Mối quan hệ của tử vi và tướng số được thể hiện như thế nào?

Mối quan hệ tử vi và tướng số
Mối quan hệ tử vi và tướng số

Tử vi và tướng số đều là những bộ môn nghiên cứu, chiêm nghiệm về vận mệnh con người, giúp cho mọi người có thể hiểu biết một cách rõ ràng và sâu sắc hơn về bản thân . Tuy nhiên 2 ngành này dựa trên 2 nền tảng khác nhau: 

 • Tử vi: Dựa vào thời gian con người sinh ra là giờ – ngày – tháng – năm sinh và giới tính để luận đoán về vận mệnh, cuộc sống của con người như thế nào. 
 • Tướng số: Dựa vào quan sát tướng mạo, khí chất của một người mà phán đoán, phỏng định cuộc sống của người đó.

Tuy tử vi và tướng số dựa vào các yếu tố khác nhau nhưng vẫn sự liên quan nhất định. Trong tử vi người ta cũng vẫn có thể phỏng đoán được tướng mạo, tính cách. Và muốn luận giải một cách rõ ràng, chi tiết về tướng số người ta cũng cần thông tin về ngày tháng năm sinh. 

Cả tử vi và tướng số đều giúp luận đoán cuộc sống, tình duyên, sức khỏe, đường công danh sự nghiệp… của con người. Nhưng tử vi dựa vào sự dịch chuyển của các sao chiếu mệnh nên sẽ cung cấp bạn những thông tin mang độ chính xác cao hơn khi chỉ dựa vào tướng và khí.

Trên đây là những thông tin mà Bàn thờ gỗ đẹp muốn gửi gắm đến quý bạn đọc. Tử vi và tướng số sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên sẽ có sai số, không thể chính xác hoàn toàn. Vì vậy cần phải xem xét và sử dụng một cách hợp lý để tránh việc rơi vào mê tín dị đoan bạn tránh tiền mất tật mang bạn nhé !

 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.