You are currently viewing Bài văn khấn Bà Chúa Kho đúng và đầy đủ nhất dành cho bạn

Bài văn khấn Bà Chúa Kho đúng và đầy đủ nhất dành cho bạn

Một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam vào đầu năm mới đó là tín ngưỡng đi lễ đền Bà Chúa Kho để vay vốn đầu năm. Đền Bà Chúa là một nơi linh thiêng và trang trọng nên việc đi lễ cũng cần nhất là sự thành tâm. Bên cạnh đó là các lễ vật và bài khấn. Nhưng không phải ai cũng biết đến bài  văn khấn bà Chúa Kho này. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của banthogodep.com để có được thêm các thông tin cụ thể bạn nhé!

Lễ bà Chúa Kho cần sắm những gì?

Lễ bà Chúa Kho cần sắm những gì?
Lễ bà Chúa Kho cần sắm những gì?

Cứ đến dịp đầu năm là mọi người mọi nhà đều nô nức đến lễ đền Bà Chúa kho để cầu cho sự may mắn trong năm mới. Nhiều người quan niệm rằng “đầu năm đi vay, cuối năm đi trả”, và muốn nhờ Bà Chúa Kho phù hộ cho ăn nên, làm ra, kinh doanh phát đạt. Đến đây, để tỏ lòng thành kính, bạn nên chuẩn bị một số đồ lễ. Dưới đây là một số lễ vật cần có mà bạn nên tham khảo:

  • Lễ chay sẽ bao gồm phẩm oản, quả, trà, hương và hoa dâng lên ban Thánh Mẫu.
  • Lễ mặn: Có thể là các lễ vật như thịt gà, thịt lợn hoặc là chay hình tướng lợn, gà, chả, giò.
  • Lễ đồ sống: Không nên dùng các đồ lễ sống tại các ban như: Ngũ hổ, Thanh xà, Bạch xà đặt ở hạ ban Công Đồng Tứ Phủ.
  • Cỗ Sơn Trang sẽ là đồ đặc sản chay của Việt Nam. Không nên dâng cua, cá, ốc …sẽ phạm phải những điều tối kỵ. 
  • Lễ ban thờ Cô, thờ Cậu: thường bao gồm hương hoa, quả, kẹo, oản, lược, gương… và những đồ chơi mà làm cho trẻ nhỏ.  Các đồ vật này bên là các vật được làm tỉ mẩn được bọc trong các bao nhỏ xinh xắn.
  • Lễ thần Thành Hoàng, Thư Điền bạn nên dùng đồ chay để tế lễ để những lời cầu nguyện của bạn được linh ứng và tăng thêm tài lộc bạn nhé!

Bài văn khấn Bà Chúa Kho đầy đủ, cụ thể nhất

Bài văn khấn Bà Chúa Kho đầy đủ, cụ thể nhất
Bài văn khấn Bà Chúa Kho đầy đủ, cụ thể nhất

Đến với đền bà Chúa Kho ngoài việc sắm lễ và thể hiện lòng tôn kính của mình, bất cứ ai cũng mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong năm mới. Do đó, ai cũng cầu mong và nói ra được nguyện vọng của mình. Bài văn khấn Bà Chúa Kho dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện được tấm lòng của mình.

Nam mô A Di Đà Phật! 

Nam mô A Di Đà Phật! 

Nam mô A Di Đà Phật! 

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Tam giới Thiên chúa cập nhất thiết thánh chúng

Con kính lạy Tam phủ công đồng. Tứ phủ vạn linh

Con kính lạy Thiên tiên Thánh mẫu, Địa thiên thánh mẫu, Thủy tiên Thánh mẫu

Con kính lạy Tứ phủ chầu bà, Ngũ vị Thánh ông, tả hữu quan Hoàng

Con kính lạy Nhị vị Thánh cô, Bát bộ Sơn trang, Thập nhị Tiên nàng

Con kính lạy Đương niên hành khiển chí đức tôn thần

Con kính lạy Đương cảnh Thành Hoàng Bản Thổ đại vương

Con kính lạy Ngũ hổ thần tướng, Thanh Bạch xà thần linh

Con kính lạy Đức Chúa kho Thánh mẫu hiển hoá anh linh cảm thông các sự, chắp lễ, chắp bái, chứng minh công đức phù hộ độ trì cho:

Tín chủ con là:

Ngụ tại:

Hôm nay là ngày / tháng / năm

Con sắm sửa kim ngân, hương hoa, lễ vật chí thiết một lòng, thành tâm dâng lễ, sám hối cầu xin cho con được: gia quyến bình an, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, bách sự cầu được như ý, vạn sự cát tường.

Chúng con cúi đầu thành tâm kính lễ Chúa kho Thánh mẫu.

Nam mô A Di Đà Phật! 

Nam mô A Di Đà Phật! 

Nam mô A Di Đà Phật!

Xem thêm: Các mẫu bàn thờ Phật tâm linh cầu bình an, may mắn, tài lộc

Một số lưu ý khi đến lễ đền Bà Chúa Kho

Một số lưu ý khi đến lễ đền Bà Chúa Kho
Một số lưu ý khi đến lễ đền Bà Chúa Kho

Đền bà Chúa Kho là một trong những di tích và tín ngưỡng lâu đời của người Việt Nam. Bởi vậy, cứ đến dịp tết Nguyên Đán đầu năm, người dân ở khắp mọi miền đều về đây để cúng lễ. Trong quá trình đi lễ, bạn nên lưu ý những điều sau đây để tránh mắc phải những điều cấm kỵ, đánh mất vẻ đẹp văn hóa bạn nhé!

Khi đến đền Bà Chúa Kho thì bạn nên chọn  mặc những bộ trang phục nhã nhặn, kín đáo và không quá chói lóa và nổi bật. Đặc biệt, không nên mặc váy, nếu bắt buộc thì bạn nên mặc váy  dài quá đầu gối

Nên mặc những bộ đơn giản, không hở hang hay quá thướt tha và có quá nhiều dây dợ gây vướng víu bất tiện trong quá trình làm lễ. Ngoài ra, bạn nên đi những loại giày dép đơn giản nhưng phải lịch sự, gọn gàng. Vì trong quá trình đi lễ sẽ phải đi bộ khá nhiều nên bạn hãy hạn chế tối đa việc đi những kiểu giày cao gót.

Khi đến lễ nên ăn nói văn minh, lịch sử để có thể duy trì nét đẹp đầu xuân của người Việt Nam và đem đến cái nhìn thiện cảm và vừa phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của các di tích này.

Việc đi lễ tại đền Bà Chúa Kho không những không bị mai một mà ngày còn phát triển và được nhiều người biết đến. Với bài văn khấn Bà Chúa Kho này mà mọi người có thể cầu mong được những điều may mắn và bình an đến với gia đình và người thân của mình.

Xem thêm: Bài văn khấn ban Tam Bảo đầy đủ và cụ thể nhất cho dành cho bạn

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời