You are currently viewing Bài văn khấn khai trương mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

Bài văn khấn khai trương mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

Ngày khai trường kinh doanh hay cơ sở sản xuất là những ngày trọng đại và đòi hỏi sự chỉnh chu và cẩn thận. Bởi vậy, gia chủ cần chuẩn bị mâm cúng và bài khấn để thể hiện sự thành tâm và hy vọng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nội dung của bài văn khấn khai trương. Hiểu được điều này, banthogodep.com sẽ chia sẻ cho bạn nội dung bài khấn khai trương đầy đủ nhất.

Hướng dẫn cách chuẩn bị mâm cúng khai trương

Hướng dẫn cách chuẩn bị mâm cúng khai trương
Hướng dẫn cách chuẩn bị mâm cúng khai trương

Sau khi bạn đã lựa chọn được ngày giờ phù hợp để làm lễ khai trương thì việc chuẩn bị mâm cơm cúng là điều quan trọng và không thể thiếu đối đối với bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào đó có quy mô dù nhỏ hay lớn. Mâm lễ chính là lễ vậy thành kính dâng lên bề trên và mong được chứng giám trong ngày lễ này.

Trong ngày trọng đại này, ai cũng mong muốn được diễn ra suôn sẻ và  tốt đẹp nhất nên mọi người đều chuẩn bị lễ vật đầy đủ và thành kính. Tuy nhiên, mâm cúng khai trương gồm những gì và thế nào là đầy đủ? Để lễ cúng khai trương không bị thiếu sót bạn nên tham khảo mua những lễ vật cúng dưới đây nhé! 

Một mâm cỗ cúng khai trương sẽ có những vật như: Lọ hoa đồng tiền, trái cây ( gồm năm quả và nên có quả dừa), bạn nên chuẩn bị 3 đĩa xôi và 3 chén chè, 3 chén nước cùng  2 cây đèn cầy. Tiếp đến, là vàng bạc đại 2 miếng, 3 nén hương và trầu cau cùng bánh ngọt, gạo muối, tiền xâu chuỗi (1 xấp),… Đây là những lễ vật nên có trong buổi lễ khai trương mà bạn không nên bỏ qua.

Mâm cúng  ngày khai trương
Mâm cúng ngày khai trương

Tùy theo sự thành tâm cùng  quy mô của doanh nghiệp mà bạn có thể chuẩn bị mâm cỗ khác nhau. Bạn có thể chuẩn bị mâm cỗ đơn giản nhưng ít nhất cần thiết phải có những thứ này.

Bạn cần chuẩn bị một Lọ hoa (có thể lựa chọn nhiều loại hoa, tốt nhất là bạn nên lựa chọn hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền đều được).

Đĩa trái cây (sẽ gồm 5 loại quả giống với mâm ngũ quả cúng ngày Tết).

Bên cạnh đó sẽ cần 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, trầu cau và cần chuẩn bị bộ lễ vàng mã khai trương. Trong trường hợp, bạn cúng trong công ty sẽ không được đốt vàng mã nên bạn chỉ cần thắp nhang là được.

Ngoài ra, bạn có thể cúng gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay đều có thể, tuy nhiên cần phù hợp với  điều kiện hoặc có quy mô cơ sở của bạn.

Xem ngay: +100 mẫu bàn thờ ông địa đẹp, phù hợp với mọi thời đại

Nội dung văn khấn khai trương đầy đủ, chuẩn xác của bài khấn khai trương

Nội dung văn khấn khai trương đầy đủ, chuẩn xác của bài khấn khai trương
Nội dung văn khấn khai trương đầy đủ, chuẩn xác của bài khấn khai trương

Bất kể trong một ngày lễ nào, đặc biệt là ngày lễ khai trương, gia chủ đều luôn sắm sử đầy đủ và chu toàn nhất. Để việc làm ăn và kinh doanh trở nên thuận lợi, gia chủ sẽ thể sự thành kính và ước nguyện của mình thông qua bài khấn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đọc bài khấn chính xác để có thể thể hiện được trọn vẹn tâm ý của mình. 

Bởi vậy, các thầy phong thủy đã soạn ra một bài khấn mẫu để mọi người có thể tham khảo và sử dụng trong ngày lễ khai trương. Bài văn khấn khai trương sẽ có nội dung như sau và được áp dụng cho nhiều lĩnh vực: 

Một số lưu ý khi cúng lễ khai trương

Một số lưu ý khi cúng lễ khai trương
Một số lưu ý khi cúng lễ khai trương

Ngoài ra, khi chuẩn bị cúng khai trương, bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ và lưu ý những điều sau đây:

Lựa chọn giờ cúng phù hợp

Trong ngày lễ khai trương, gia chủ nên lựa chọn được ngày giờ tốt để có thể thực hiện lễ cúng. Bạn nên nhờ các thầy phong thủy lọn ngày và giờ hợp theo tuổi mình để việc làm ăn trở nên thuận lợi. Nếu có thể bạn nên lựa chọn những người hợp tuổi để mở hàng nhằm xin lộc và nhận lại may mắn bạn nhé!

Đồng thời, nên xác định được hướng đặt bàn cũng như ngày mở cửa hàng để mọi việc được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Từ đó, cửa hàng mới có thể  thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán với lượng khách đông đảo. 

Ăn mặc lịch sự, trang nghiêm

Như đã đề cập ở trên, lễ cúng khai trương là một ngày trọng đại nên mọi thứ cần được chỉnh chu và tươm tất nhất. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn những trang phục nghiêm túc, kín đáo để thể hiện lòng thành kính. Như vậy, mới có thể làm ăn thuận lợi và gặp được nhiều may mắn.

Trong quá trình độc văn khấn, bạn không nên đọc quá vội vàng, nên đọc từ tốn và rõ ràng. Đặc biệt, phải thể hiện tâm thành kính để bề trên chứng giám và đem đến nhiều tài lộc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cư xử văn minh trong ngày lễ này.

Khai trương là một ngày rất quan trọng đối với những người kinh doanh và buôn bán. Do đó, ai cũng mong ngày này được diễn ra thuận lợi nhất. Trên đây là bài văn khấn khai trương đầy đủ mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với bài viết này của banthogodep.com bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho lễ khai trương.

Xem thêm: Nét đẹp lễ cúng Ông Hoàng Mười và bài văn khấn đầy đủ nhất

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời