You are currently viewing Bài văn khấn nhập trạch đầy đủ giúp tăng tài lộc và may mắn

Bài văn khấn nhập trạch đầy đủ giúp tăng tài lộc và may mắn

Theo phong tục của người Việt Nam mỗi khi vào nhà mới, gia chủ đều phải làm mâm cơm cúng thần linh và gia chủ để việc vào nhà mới thêm thuận lợi. Ngoài việc chuẩn bị một mâm cơm đầy đủ thì bài văn khấn nhập trạch là điều không thể thiếu. Bài khấn càng thể hiện được sự thành tâm thì tài lộc và may mắn sẽ đến càng nhiều với gia chủ. Vậy, bài khấn này thế nào là chính xác, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Ý nghĩa của bài văn khấn nhập trạch 

Ý nghĩa của bài văn khấn nhập trạch 
Ý nghĩa của bài văn khấn nhập trạch

Một phong tục thường thấy của người Việt Nam đó là bất cứ nghi lễ nào cũng sẽ có bài trình bày và cảm tạ thần linh. Lâu dần, ông cha ta gọi là bài khấn. Bài văn khấn này sẽ thể hiện được sự thành tâm và mong muốn của gia chủ.

Bài văn khấn này có thể được đọc bằng miệng hoặc nghĩ trong đầu. Đối với lễ nhập trạch sẽ có 2 bài văn khấn, một bài văn khấn thần linh và một bài văn khấn tổ tiên. Tất cả để xin phép cho gia chủ vào nhà mới và hy vọng sự bình an và hạnh phúc cho các thành viên trong nhà.

Bài văn khấn về nhà mới chính xác và đầy đủ nhất 

Bài văn khấn về nhà mới chính xác và đầy đủ nhất 
Bài văn khấn về nhà mới chính xác và đầy đủ nhất

Văn khấn có ý nghĩa quan trọng trong bài cúng nhập trạch. Gia chủ càng khấn thành kính sẽ càng được bền trên chứng giám. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được bài khấn chính xác nhất. Bởi đó, các nhà phong thủy đã soạn ra các bài khấn để gia chủ có thể dựa theo.

Trong quá trình đọc văn khấn nhập trạch, gia chủ nên thực hiện theo thứ bậc, khấn thần linh trước sau đó là khấn tổ tiên. Nếu không tuân thủ theo quy luật này sẽ gây ra sự bất kính và gặp những điều không may mắn. Các bài khấn cụ thể như sau:

Bài văn khấn nhập trạch thần linh

Bài văn khấn thần linh
Bài văn khấn thần linh

Nam mô a di đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Trời, cùng Chư Phật mười phương. Kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Tín chủ ( chúng con ) tên là: 

Tuổi mệnh :

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, vào ngày ….. tháng…. năm….(nhằm  ngày ….. tháng…. năm…. âm lịch), gia đình chúng con sắm sửa lễ vật, hương quả trầu cau bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh.

Nêu cao chính đạo

Gia đình của con vừa xây cất ngôi nhà tại địa chỉ này là….Hôm nay công trình viên mãn, mọi sự đã được hoàn thành, chọn được ngày này nên cúi mong chư vị Thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới, sau đó là lập bát hương thờ cúng thần linh.

Đồng thời, xin các vị thần anh minh cho chúng con được rước vong linh gia tiên của chúng con về nhà mới tại….thờ phụng. Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc, phù hộ độ trì cho gia đình làm ăn phát đạt, an ninh, khang thái, cuộc sống an lành.

Chúng con xin thành tâm được mời những hương linh phảng phất, các vong hồn không nơi nương tựa quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn nên làm ra, cuộc sống an lạc, gia đạo thuận hòa, phòng tránh được những điều xui rủi. Chúng con mặc dù lễ bạc nhưng là tâm thành, xin cúi đầu kính lễ, cúi mong được thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần, lạy 3 lần)

Xem thêm: Bàn thờ phật được khách hàng lựa chọn nhiều nhất năm 2023

Bài văn khấn nhập trạch gia tiên, tổ tiên

Bài văn khấn gia tiên, tiên tổ
Bài văn khấn gia tiên, tiên tổ

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên) GIA TẠI THƯỢNG

Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH.

Tín chủ ( chúng con ) tên là: 

Tuổi mệnh :

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, vào ngày ….. tháng…. năm….(nhằm  ngày ….. tháng…. năm…. âm lịch).

Chúng con vừa dọn đến nhà mới ở địa chỉ:…………..

Nhờ phúc đức của tổ tiên, ông bà phù hộ gia đình con đã tạo dựng được nơi ở mới. Hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, chúng con đã sắm sửa lễ vật, hoa quả hương nhang, trầu cau, xin thành tâm thắp nén nhang lên án thờ. 

Kính cẩn cầu xin tổ tiên, chư vị hương linh nội ngoại chứng giám cho lòng thành, tề tựu của chúng con về đây thụ hưởng lễ vật và phù hộ cho con cháu và nhà mới bình an, gia đạo thuận hòa, mọi điều bình an mạnh khỏe.

Chúng con cũng xin được rước tổ tiên về địa chỉ mới …. để tiếp tục được thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, thể hiện chữ hiếu của con cháu. Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận, thọ cảm ân sâu.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Trên đây là bài văn khấn nhập trạch chính xác nhất mà các gia chủ nên tham khảo. Với bài viết này của banthogodep.com cùng lòng thành kính của gia chủ sẽ được thần linh và gia tiên chứng giám phù hộ cho gia đình bạn gặp được nhiều may mắn.

Xem thêm: Lễ nhập trạch cho gia đình và những điều gia đình cần biết

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời