You are currently viewing Bài văn khấn rằm đầy đủ nhất đem đến vận may dành cho gia chủ

Bài văn khấn rằm đầy đủ nhất đem đến vận may dành cho gia chủ

Theo truyền thống của người Việt , vào những ngày rằm hàng tháng là thời điểm tốt nhất để tưởng nhớ tổ tiên, cầu xin thần linh bình an, … Do đó, bất cứ gia đình nào cũng coi trọng ngày này, đặc biệt là rằm tháng 7 (Lễ Vu Lan) và rằm tháng 8 (Tết Trung thu). Mỗi ngày rằm đều mang ý nghĩa khác nhau và được khấn với những bài văn khấn khác nhau. Song, không phải ai cũng biết đến các bài văn khấn rằm, bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Bài văn khấn rằm tháng 7 đầy đủ mà bạn nên biết

Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ được người Việt Nam rất coi trọng. Vào ngày này, bất cứ gia đình Việt Nam cũng chuẩn bị một mâm cơm cúng đầy đủ. Và không thể thiếu bài văn khấn rằm.

Ý nghĩa cúng rằm tháng 7

Ý nghĩa cúng rằm tháng 7
Ý nghĩa cúng rằm tháng 7

Theo tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam, rằm tháng 7 còn được gọi là tiết Trung Nguyên là dịp ”Xá tội vong nhân” nơi Âm Phủ. Người xưa vẫn hay cho rằng, vào ngày này hằng năm mọi vong linh mắc tội cõi âm, trong đó có những vong linh trong họ tộc mình bị giam cầm ở địa ngục đều sẽ  được xá tội khỏi Âm Phủ và lên trần gian. 

Do đó, các gia đình đều sẽ làm cỗ bàn, cúng vàng mã cúng để cầu siêu độ trì cho họ. Ngoài cúng gia tiên, mọi nhà còn phải  bày lễ cúng các cô hồn, ma đói ”không nơi nương tựa” ở ngoài sân.

Bài văn khấn rằm tháng 7

Bài văn khấn trong ngày rằm tháng 7
Bài văn khấn trong ngày rằm tháng 7

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Tổ tiên nội ngoại và chư vị Hương linh

Tín chủ (chúng) con là:

Ngụ tại địa chỉ:

Hôm nay là ngày Rằm tháng Bảy năm ………….nhân gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, chúng con nhớ đến công ơn Tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức. Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm cổng trời biển khó đền nên tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân, vàng bạc, thắp nén tâm hương.

Thành tâm kính lên các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ…………., cúi xin các vị thương xót cháu con, linh thiêng hiện về chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu mạnh khỏe bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! ( Lặp 3 lần, lạy 3 lần)

( Bài cúng theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam)

Xem thêm: Các mẫu bàn thờ Phật tâm linh cầu bình an, may mắn, tài lộc

Bài văn khấn rằm tháng 8 chính xác, cụ thể nhất

Bài văn khấn rằm tháng 8 chính xác, cụ thể nhất
Bài văn khấn rằm tháng 8 chính xác, cụ thể nhất

Bên cạnh rằm tháng 7, rằm tháng 8 cũng là ngày lễ quan trọng của người Việt Nam. Do đó, thật là thiếu sót nếu các gia đình không làm mâm cúng và có bài khấn cho ngày rằm này.

Ý nghĩa cúng rằm tháng 8

Rằm tháng 8 chính là tết Trung Thu được coi là một phong tục rất có ý nghĩa về sự c săn sóc, của báo hiếu và của sự đoàn tụ, thương yêu. Do đó, việc cúng rằm là cách thể hiện sự biết ơn của con cháu đối với người đã khuất.

Bài văn khấn vào rằm tháng 8

Bài văn khấn vào lễ cúng của rằm tháng 8
Bài văn khấn vào lễ cúng của rằm tháng 8

Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần. Con kính lạy Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại

Tín chủ (chúng) con là:

Ngụ tại địa chỉ:

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu, tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. 

Phục duy cẩn cáo! ( Bài cúng theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam)

Với bài viết trên của banthogodep.com tin rằng bạn đã có thể hiểu được ý nghĩa của ngày rằm cũng như các văn khấn phù hợp. Bằng tấm lòng thành kính của mình cùng cái lễ vật và bài văn khấn rằm đầy đủ sẽ đem đến gia chủ nhiều điều may mắn và thuận lợi.

Xem thêm: Cách chuẩn bị mâm cơm và văn khấn hóa vàng đầy đủ nhất, bạn có biết?

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời