You are currently viewing Bài văn khấn thần tài “ chuẩn nhất” đem đến tài lộc cho gia chủ
Bài văn khấn thần tài “ chuẩn nhất” đem đến tài lộc cho gia chủ

Bài văn khấn thần tài “ chuẩn nhất” đem đến tài lộc cho gia chủ

Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh và buôn bán thì việc lập bàn thờ thần tài có ý nghĩa rất lớn để hy vọng chuyện làm ăn thêm thuận lợi. Tất nhiên, để tỏ được lòng thành kính của gia chủ thì không thể thiếu bài văn khấn thần tài. Song, không phải ai cũng biết bài văn khấn Thần Tài này và cách làm lễ cúng thần tài đầy đủ đâu nhé! Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của banthogodep.com để biết thêm nhiều thông tin bạn nhé!

Thần tài là gì?

Thần tài và những ý nghĩa của việc cúng thần tài trong kinh doanh, buôn bán
Thần tài và những ý nghĩa của việc cúng thần tài trong kinh doanh, buôn bán

Thần Tài hay còn được gọi là ông Thần Tài và được cắt nghĩa là vị thần. Vị thần này chính là là tinh thần thiêng liêng và đem đến các màu nhiệm. Tài được cắt nghĩa là trí phi thường  cũng như được hiểu là của cải, tiền bạc.

Do đó, khi nhắc đến Thần Tài, dân gian ta thường nghĩ ngay đến là vị thần cai quản các vấn đề liên quan đến tiền bạc và của cải. Vì vậy, trong mỗi gia đình kinh doanh đều thờ Thần Tài và hy vọng mang của cải cho mỗi gia đình và mong muốn có được nhiều tiền bạc, cuộc sống sung túc về tiền bạc.

Cúng thần tài vào những ngày nào trong năm?

Các gia đình kinh doanh để hy vọng gặp may mắn trong việc kinh doanh sẽ cúng thần Tài vào ngày mùng 10 hàng tháng hay còn gọi là ngày thỉnh thần Tài vào. Tuy nhiên, ngày nay thì lại khác, do cách bố trí và lập chung bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa  nên chúng ta thường dâng lễ thờ cúng Thần Tài vào ngày rằm, mùng một. 

Việc cúng bái này hoàn toàn không sai, cái cốt lõi chính là tấm lòng thành tâm của gia chủ. Trong các ngày trong năm, gia chủ đều có thể cúng bái chớ không bắt buộc phải là ngày lễ hay một ngày cố định nào đó. Thường thì lòng thành càng nhiều, phúc đức của gia chủ lại càng viên mãn.

Bài văn khấn thần tài mùng 1 đúng nhất dành cho bạn

Bài văn khấn thần tài mùng 1 đúng nhất dành cho bạn
Bài văn khấn thần tài mùng 1 đúng nhất dành cho bạn

Đối với bài văn cúng thần tài hay văn khấn thổ công, bạn đều có thể áp dụng cho các ngày cúng trong năm đều được, Bài khấn như một bài khuôn mẫu mà nhiều gia đình Việt Nam đều sử dụng để mang đến nhiều điều tốt đẹp trong việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Bài khấn cụ thể như sau:

“Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

-Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con có tên là: ………………Tuổi:…………………..

Sống tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, các loại hương hoa, kim ngân, trà quả và lễ vật cùng các thứ cúng dâng, bày ra trước án xin kính mời ngài Thần Tài tiền vị cùng chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm ( Đối với đoạn văn khấn này, bạn có thể tự thay đổi và thêm điều mà mình mong ước và hy vọng và vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc thành tân và trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì cho gia đình. Nam mô A Di đà Phật ( lúc này gia chủ hãy lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”

Trong quá trình cúng bái. bạn có thể dựa hoàn toàn vào bài văn khấn thần tài này và chỉ cần thay đổi các thông tin của mình như: tên gia chủ, địa chỉ nhà, tuổi, ngày và làm theo đúng quy định để cúng bái là được bạn nhé!

|Giải mã hiện tượng: Bát Hương Thần Tài Bốc Cháy

Nên đặt bàn thờ thần tài ở đâu là phù hợp?

Nên đặt bàn thờ thần tài ở đâu là phù hợp
Nên đặt bàn thờ thần tài ở đâu là phù hợp

Việc bài trí bàn thờ thần tài phù hợp là rất cần thiết. Bàn thờ càng hợp phong thủy thì  tài lộc cho gia chủ càng nhiều. Bàn thờ Thần Tài cần được đặt ở vị trí sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên là phù hợp nhất. Nếu gian ban thờ tối thì bạn cần nên thắp đèn cho sáng sẽ đem đến nhiều vận khí tốt lành.

Bên cạnh bàn thờ, để tăng thêm cho gia chủ những linh khí tốt đẹp hãy đặt một chậu cây xanh tốt và được chăm sóc quanh năm. Trong khi lựa chọn cây xanh, bạn hãy chọn loại cây được trồng trên đất và  không nên chọn loại cây sống trong nước bạn nhé!  Khi bày biện bàn thờ Thần tài bạn cần lưu ý những thông tin sau đây:

  • Tượng ông Thần Tài cần được đặt vị trí  bên trái và  tượng ông Thổ Địa đặt bên phải. 
  • Một bát hương được đặt ở giữa bàn thờ.
  • Lọ hoa bên tay phải, hoa cúng cần là hoa tươi như: hoa cúc, hoa đồng tiền… Đĩa quả tươi đặt bên tay phải với 5 loại trái cây khác nhau. Ngoài ra cần có: chén nước, đèn hoặc nến hay đĩa bày đồ lễ…

Việc cúng bái thần tài đã không còn là vấn đề khó khăn đối với gia chủ khi nắm được bài viết này. Trong quá trình cúng bái, bạn hãy thể hiện sự tôn kính và thành tâm của mình để đạt được những điều may mắn và tài lộc trong cuộc sống bạn nhé!

|Xem thêm: Văn khấn giao thừa chính xác đem đến nhiều may mắn cho gia chủ

 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời