You are currently viewing Tham Khảo Những Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất
Tham Khảo Những Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Tham Khảo Những Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ là 1 trong những yếu tố nhiều gia đình quan tâm khi bố trí đồ vật trong nhà. Việc tính toán vị trí đúng phong thủy sẽ mang đến nhiều tác dụng tốt.

Chọn vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất có ảnh hưởng gì không?

Xưa nay, trước khi làm việc gì quan trọng con người vẫn luôn để ý tới các yếu tố phong thủy. Phong thủy được xem là một học thuyết về các nghiên cứu chuyên sâu liên quan đến các yếu tố lửa, nước, khí và ảnh hưởng của nó đến đời sống con người.

Phong thủy ảnh hưởng khá nhiều đến yếu tố may mắn, hung cát, hạnh phúc và sự thuận lợi trong làm ăn, sự êm ấm trong gia đình. Bởi vậy, dù làm việc gì cũng nên chú ý đến phong thủy. 

Phòng ngủ là nơi con người gắn bó ⅓ cuộc đời. Sau hàng giờ làm việc mệt mỏi, được ngả lưng trên chiếc giường êm ái mềm mại giúp ta được hồi phục thể trạng tốt hơn.Nếu biết chọn vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy hợp lý, gia đình vừa có được giấc ngủ sâu và thoải mái hơn, cũng vừa mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho các thành viên.

Tham Khảo Những Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất
Tham Khảo Những Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Chọn vị trí đặt giường ngủ phong thủy theo hướng kê giường theo mệnh

Mỗi người đều có một bản mệnh riêng và có mỗi hướng phong thủy khác nhau. 

  • Với người mệnh Kim nên kê giường theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc và Tây Nam. Bởi mệnh Kim hợp với chính bản mệnh và cung mệnh tương sinh là Thổ.
  • Với người có mệnh Mộc nên chọn hướng Đông, hướng Bắc hoặc Đông Nam. Đây cũng là những hướng thuộc chính mệnh này và mệnh Thủy sinh Mộc.
  • Người mang mệnh Thủy có thể chọn quay giường hướng Bắc, Tây hoặc hướng tây Bắc. Mệnh Thủy cũng kết hợp được với chính mệnh và mệnh tương sinh của nó là Kim.
  • Ai có mệnh Hỏa thì không thể bỏ qua các hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam. Các hướng này thuộc cung chính mệnh và cung tương hợp là Mộc.
  • Cuối cùng là người mệnh Thổ hãy chọn hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc. Những hướng này hợp với đặc trưng của chính bản mệnh này và mệnh Hỏa sinh Thổ.

Trên đây là một số hướng phù hợp theo bản mệnh của mỗi người để chọn vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất. Nên tham khảo để kê giường đúng hướng giúp hút tài lộc và may mắn đến cho gia đình.

Xem Thêm TẠI ĐÂY: Giải pháp tối ưu cho việc phân chia không gian nhưng vẫn tiết kiệm chi phí

Các cách kê giường đúng phong thủy

Không chỉ là hướng kê giường theo phong thủy mà các vị trí và đồ vật bài trí xung quanh cũng rất quan trọng. 

Đặt giường ngủ thông minh nơi không khí thông thoáng

Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Tại Nơi Không Khí Thoáng Đãng
Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Tại Nơi Không Khí Thoáng Đãng

Bình thường các gia đình thường thiết kế phòng ngủ ở nơi kín trong nhà rất dễ gây ẩm mốc, tụ khí và mầm bệnh. Đồng thời những vị trí này cũng có ít ánh sáng hơn, căn phòng tạo cảm giác bí bách và u tối hơn.

Để có được một không gian nghỉ ngơi thoải mái và giấc ngủ ngon thì gia chủ nên chú trọng đặt phòng ngủ ở chỗ đẹp. Ưu tiên phòng ngủ nơi có ánh sáng tự nhiên và không gian rộng rãi, thoáng đãng.

Giường ngủ nên kê ở những nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào vừa phải mà không quá chói chang, gần cửa sổ để không khí lưu thông. Như vậy thì giường ngủ sẽ luôn tránh được vi khuẩn không tốt ẩn náu. Nhờ vậy, gian phòng ngủ sẽ phát huy đúng công năng là chỗ nghỉ ngơi và thư giãn cho mọi người, giúp ta tránh bệnh tật, điều tai ương.

Bố trí giường lệch với cửa sổ và cửa ra vào 

Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy là tuyệt đối tránh hướng đối diện với cửa chính ngôi nhà hoặc cửa sổ phòng. Đây là một nguyên tắc cơ bản trong phong thủy khi chọn vị trí hợp lý.

Cửa nhà chính và cửa phòng ngủ được coi là những bộ phận kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài. Đây cũng là khoảng trống để dẫn lưu luồng không khí vận động và lưu hành bên trong nhà ở. Bởi vậy nếu để các cửa thẳng hướng với nhau và trực diện với giường dễ dẫn những luồng khí gây hại thẳng tới giường ngủ. Như vậy người nằm trên giường trực tiếp đón nhận luồng khí xấu sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ, sức khỏe tinh thần và cả vấn đề vật chất khác.

Nếu căn nhà không đủ diện tích mà bắt buộc phải bố trí như vậy, gia đình có thể lắp đặt thêm rèm che. Rèm cửa vừa ngăn tách không khí chạy thẳng men vào giường, vừa chắn ánh sáng quá chói gắt vào những giờ chính ngọ. Không gian phòng ngủ và giường sẽ đủ dịu êm, tránh khỏi những tác nhân độc hại từ bên ngoài và che chắn cho giấc ngủ của bạn.

Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Phải Lệch Với Cửa Sổ Và Cửa Ra Vào
Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Nên Lệch Với Cửa Sổ Và Cửa Ra Vào

Đối xứng 2 bên giường ngủ

Thêm một cách kê giường trong vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy là căn đều 2 bên giường, không quá lệch sát về góc phòng. Vị trí đặt giường theo phong thủy sẽ tạo thuận lợi hơn cho quá trình sinh hoạt và việc di chuyển ít bị cản trở hơn. Bên cạnh đó bạn còn có thể lựa chọn thêm các món nội thất  cần thiết trong phòng ngủ.

Có thể lựa chọn đặt thêm một chiếc đèn ngủ với ánh sáng dìu dịu bên giường để tạo sự ấm áp thoải mái nhất. Không gian, vị trí và ánh sáng đều liên kết nhịp nhàng sẽ là điều kiện lý tưởng cho con người có giấc ngủ sâu. 

Không gian xung quanh giường

Nguyên tắc cơ bản cần nhắc đến là không để khoảng trống từ đầu giường tới tường, nghĩa là phải kê sát tường. Giường ngủ sẽ đỡ tốn diện tích và trông gọn gàng thuận mắt hơn. Đầu đường nên có thành giường cao và vững chắc tựa vào tường là khoảng đỡ và ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài, là khu vực yên tĩnh nhất để chìm vào giấc ngủ ngon.

Hai bên thân giường cũng không nên đặt quá nhiều đồ rải rác xung quanh. Tốt nhất là dùng tủ đầu giường nhỏ và gọn để khi thức dậy không tạo cảm giác quá trống trải

Việc vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy có rất nhiều điều nên biết để chọn ra được vị trí lý tưởng nhất. Tất cả các yếu tố ấy dù chỉ là chi tiết nhỏ nhặt cũng sẽ có lợi cho gia chủ rất nhiều về lâu dài.

Một số điều cần tránh khi chọn vị trí đặt giường ngủ phong thủy

Một Số Điều Cần Tránh Khi Bố Trí Giường Ngủ
Một Số Điều Cần Tránh Khi Bố Trí Giường Ngủ

Tất nhiên mỗi vấn đề đều có nên và không nên, “có thờ có kiêng, có thiêng có lành”, vị trí đặt giường ngủ  theo phong thủy cũng không phải ngoại lệ

  • Không kê giường ngủ phía dưới xà ngang: Kể cả khi mọi yếu tố khác đều tốt thì nếu có xà ngang ở trên vẫn là vị trí ảnh hưởng xấu. Phần xà ngang thấp hơn so với trần dễ tạo cảm giác ngột ngạt, chèn ép khi phải nằm đối diện. Người ngủ sẽ khó chìm vào giấc ngủ sâu và dễ gặp ác mộng.
  • Đầu giường không hướng thẳng về phía cửa phòng: Làm vậy đầu giường vừa tạo cảm giác trống trải và gây xung khắc gây áp lực vô hình đến các giác quan và thần kinh não bộ của con người. Không chỉ vậy, việc kê đầu giường hướng thẳng ra cửa sẽ tạo cảm giác mất sự riêng tư cho phòng ngủ.
  • Không đặt phòng ngủ sát khu bếp và giường ngủ hướng về phía nhà bếp. Khu bếp là nơi nấu ăn, có nhiều yếu tố vi khuẩn và chất khí độc hại. Hướng theo phía nhà bếp là vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy gia chủ nên tránh.
  • Không kê giường ngủ thẳng với nhà vệ sinh, nhất là với gia đình đông thành viên. Việc qua lại ngoài hành lang và khu vệ sinh gây nên nhiều tiếng ồn và ánh sáng hắt vào phòng dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây khó chịu cho người bên trong.
  • Ngoài ra, gia đình cũng nên tránh kê giường sát hẳn vào góc phòng và bị chắn bởi các loại tủ xung quanh, kiêng kỵ đặt giường ở dưới gầm cầu thang. Điều cấm kỵ nhất chính là đặt gương soi (dù to hay nhỏ) chính diện với giường ngủ. Nếu do không gian hạn hẹp bắt buộc phải làm vậy hãy thiết kế thêm màn che hoặc cánh đóng mở cho tủ, bàn có gương.

Trên đây là những vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy quen thuộc cho các gia đình tham khảo. Nếu chú ý những chi tiết trên và chọn vị trí đặt giường hợp với mệnh và các quy tắc chung thì sẽ mang đến vượng khí và tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình. Chúc gia đình bạn luôn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Website: https://banthogodep.com/

Xem thêm: Vài mẹo hay ho cho việc đặt nhà vệ sinh theo phong thủy bạn nên biết

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.