google-site-verification=XjwbTMh3CWrBLjtR9WpraKfHyCjYx0uDt7ztnqDurIo
Hà Nội: 0926 515 666 | Hồ Chí Minh: 0908 193 000 | Email: banthogodep68@gmail.com
Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1974 chính xác nhất
Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1974 chính xác nhất

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1974 chính xác nhất

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1974 là công việc quan trọng nhất khi xây nhà mới. Nó có thể ảnh hưởng tốt, xấu đến công việc làm ăn, chuyện học tập của gia chủ. Chọn được hướng đặt bàn thờ tốt và hợp tuổi gia chủ để cầu may mắn, tài lộc là điều vô cùng cần thiết.

Khái quát chung về người tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần sinh năm dương lịch 1974, trong 12 con giáp là con mèo. Nam quẻ Mệnh Cấn, nữ quẻ mệnh là Đoài, thuộc Tây Tứ mệnh.. Trong tử vi, người nữ sinh 1974 là Đại Khê Thủy, là nước khe lớn. Trong 6 loại thủy thì tuổi Giáp Dần là người có cái nhìn sâu rộng nhất, có thể mang nước cho cuộc sống cũng có thể dùng nó để gạt trôi mọi thứ. Mệnh này khắc với Sơn Hạ Hỏa.

Người tuổi 1974 rất ham mê học hỏi, tìm tòi và khám phá những điều mới lạ. Đa số họ là những người tuổi này có tài năng thiên bẩm về nghệ thuật, sự nghiệp thường trải qua nhiều thăng trầm, nhưng nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, người thân mà được thành công.

Nhược điểm lớn nhất của họ là sự thật thà, dễ tin người thậm chí tin người một cách quá mức. Do vậy khi hoạt động bất cứ điều gì, người Giáp Dần nên cân nhắc thật kỹ lưỡng và cẩn thận để tránh những chuyện không hay có thể xảy ra.

Hiểu hơn về người tuổi Giáp Dần để xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1994
Hiểu hơn về người tuổi Giáp Dần để xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1994

Lý do nên xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1974

Trong tử vi và phong thủy, việc xem hướng đặt bàn thờ là một việc vô cùng quan trọng, có ý nghĩa rước tài lộc, may mắn. Ngoài ra, chọn đúng hướng bàn thờ cũng giúp gia chủ an tâm hơn, công việc làm ăn hanh thông, thuận lợi. 

Ngược lại, nếu thiếu hiểu biết về lĩnh vực phong thủy và chọn sai hướng đặt bàn thờ, có thể ảnh hưởng tới công việc làm ăn của gia đình. Đúng như ông bà ta từng nói: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thật vậy, xem hướng đặt bàn thờ tuổi giáp dần 1974 sẽ khiến công việc làm ăn thuận lợi, xua tan khí xấu và mang đến bình an cho gia chủ. 

Hãy dành vài phút để đọc phần dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy bổ ích!

Xem hướng tốt – xấu theo vòng bát quái

Trước hết, để biết hướng tốt, xấu trong tử vi, bạn nên biết ý nghĩa tám hướng trong bát quái:

Hướng tốt

 • Sinh Khí: là hướng tốt nhất, có ý nghĩa đại diện tốt cho việc thăng quan, đường công danh sự nghiệp, thu hút tài lộc, đường quan lộc và công việc hanh thông.
 • Thiên y: Hướng tốt thứ hai trong bốn hướng tốt, có ý nghĩa phù trợ cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, hạn chế bệnh tật, nâng cao sức khỏe và mang đến tài lộc. 
 • Diên Niên: Hướng này đại diện cho sự sung túc, phúc đức, nâng cao tuổi thọ, không khí gia đình được ấm êm, hạnh phúc.
 • Phục vị: Hướng tốt thứ tư, có ý nghĩa về đường con cái, giúp gia chủ trường thọ dài lâu.

Hướng xấu

Bốn hướng còn lại trong phong thủy có ý nghĩa xấu đó là:

 • Tuyệt mệnh: Hướng này có thể sẽ mang tai họa, tổn hại sức khỏe, giảm tuổi thọ. Nặng hơn có thể bị tiểu nhân hãm hại, phân tán tài lộc.
 • Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Hướng này sẽ hao tổn tài lộc, gia chủ ốm đau, bệnh tật.
 • Lục Sát: hướng này gia chủ có thể khiến gia chủ bị mất của cải, nặng hơn có thể dính kiện tụng, thương tổn về người. Ngoài ra còn không tốt cho công việc chăn nuôi, trồng trọt.
 • Họa Hại: Hướng này mang tính sát chủ, gia chủ có thể bệnh tật liên miên, hao tổn tài lộc.
Hướng tốt và hướng xấu theo bát quái
Hướng tốt và hướng xấu theo bát quái

Gia chủ là nam

Nam giáp dần tính theo cung Bát quái có mệnh Quái Cấn, thuộc Tây Tứ Mệnh. Có cung mệnh Thổ, khắc niên mệnh hành Thủy thuộc Tây Tứ Mệnh. 

Một số hướng tốt nên chọn

Luận đoán du niên cho người thuộc Tây Tứ Mệnh có một số các hướng tốt tương ứng với các ý nghĩa sau:

 1. Tây nam: được sinh khí, nghĩa là cát lợi, hướng này giúp nam giáp dần sở hữu mọi thứ từ sự vật đến con người được phát triển mạnh mẽ, thuận lợi.

Trong Bát Trạch, thì Được sinh khí là cung tốt nhất. Nó thể hiện sự thuận lợi của cả sức khỏe, đường con cái và cả tài lộc. 

Không những vậy, Tây Nam còn giúp nam 1974 có sức sống dồi dào, thuận lợi cho danh tiếng. Nếu gia đình bạn muốn có cuộc sống sung túc, thuận lợi cả về sức khỏe cũng như tài lộc thì Tây Nam được sinh khí là hướng tốt nhất nên chọn. 

 1. Tây Bắc: được Thiên Y, nghĩa là sức khỏe được trường thọ, may mắn.

Hướng này thể hiện rõ nhất về mặt sức khỏe. Chủ về tránh được bệnh tật. Ngoài ra, tiền của được tăng thêm, được hưởng thịnh vượng, hạnh phúc, lúc gặp nguy nan dễ được quý nhân phù trợ. 

 1. Hướng tây: được Diên Niên, tức là sự viên mãn của một người, cũng có ý nghĩa của sự trường thọ.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1974 với gia chủ nam giới nên chọn hướng Tây, hướng tốt thứ ba trong bát trạch. Chủ về hoà thuận, gia đình được sung túc, sống hạnh phúc. Hơn nữa, mặt tài lộc cũng rất tốt, thành viên trong gia đình thường gặp may mắn. Đây là cung giúp cho việc ngoại giao xã hội và hòa thuận gia đình rất tốt. 

 1. Hướng đông bắc: hướng được phục vị, thể hiện sự may mắn, cát tài. Còn có nghĩa là hoàn trả lại những gì thuộc về mình. 

Phục vị đại diện cho sự bình yên, sự trấn tĩnh. Hướng này giúp cho người vợ chồng trong gia đình gắn bó, tình duyên thuận lợi, khả năng tài chính và quan hệ giữa các thành viên cha mẹ, con cái rất tốt. 

Hướng xấu nên tránh

Các hướng xấu cho gia chủ nam mạng giáp dần 1974 nên tránh là: Hướng Đông Nam, Hướng Bắc, Hướng Đông, Hướng Nam. 

Các hướng trên không hợp tuổi nên gia chủ tuyệt đối tránh, không nên đặt bàn thờ theo những hướng trên. Nhất là hướng đông nam, phạm vào tuyệt mệnh nên rất xấu.

Gia chủ là nữ

Nữ mạng Giáp Dần tính theo cung Bát Quái có mệnh Quái Đoài, tính theo kinh dịch thuộc Tây Tứ Mệnh. Có cung mệnh Kim, sinh cho Niên mệnh hành Thủy thuộc Tây Tứ Trạch. 

Các hướng tốt nên chọn

Khi xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1974, gia chủ là nữ giới nên ưu tiên chọn các hướng tốt dưới đây:

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây bắc đối với gia chủ nữ 1974 khá tốt, mang ý nghĩa được sinh khí. Gia chủ nữ chọn hướng này sẽ có được sức khỏe, bình an, không những vậy còn có thể được danh tiếng, thành công trong cuộc sống, công việc.

Tây Nam

Trong phong thủy, Tây nam với nữ mạng 1974 có nghĩa Thiên y, là một trong bốn hướng tốt mang lại ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe cho gia đình.

Không những vậy, hướng này còn có ý nghĩa giúp gia chủ được phù hộ, được quý nhân giúp đỡ với gia đình.

Đông Bắc

Nữ Giáp Dần mong muốn có sức khỏe, bình an và hòa thuận trong gia đình thì không nên bỏ qua hướng Đông Bắc. Đặt bàn thờ theo hướng này, gia đình sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và ấm êm. Hướng này còn đại diện cho sự sung túc, đủ đầy, những điều gia đình nào cũng mong muốn.

Hướng Tây

Hướng Tây là hướng được khá nhiều gia chủ nữ lựa chọn bởi hướng này có ý nghĩa được phục vị, mang đến sự bình an, thuận hòa. Với ngoài xã hội, hướng này giúp gia chủ có được những mối quan hệ thân thiết và gắn bó hơn.

Một số hướng xấu

Ngoài 4 hướng đã nêu ở trên, gia chủ là nữ nên tránh các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam. Những hướng này có ý nghĩa Họa Hại, Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát đều rất xấu cho công việc làm ăn, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến bàn thờ. Lưu ý gì khi chọn hướng đặt bàn thờ?

Không gian thờ cúng luôn là nơi tôn nghiêm, kinh thiêng nhất trong ngôi nhà, là nơi duy nhất liên kết giữa cõi âm và dương. Vì vậy, khi chọn hướng đặt bàn thờ, bạn nên xem các ý nghĩa tốt và xấu theo tuổi của gia chủ, theo ngũ hành tương sinh và tương khắc.

Một số lưu ý quan trọng khi chọn hướng đặt bàn thờ:

 • Bàn thờ nên đặt ở nơi yên tĩnh, tránh những nơi ồn ào bởi sẽ làm mất đi sự trang nghiêm và thanh tịnh, làm cho việc thờ cúng không trọn vẹn.
 • Ánh sáng bàn thờ cần cung cấp vừa đủ, không nên quá sáng hoặc quá tối. Tránh những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp là ánh sáng quá mạnh, có thể ảnh hưởng đến phong thủy của bàn thờ.
 • Phía sau lưng tường đặt bàn thờ không phải là đường ống nước, nhà tắm hoặc phòng  vệ sinh.
 • Tránh các vị trí đặt bàn thờ đối diện nhà vệ sinh, cửa ra vào, có âm khí nặng nên có thể ảnh hưởng đến phong thủy, sức khỏe và tài lộc của gia chủ.
 • Tránh đặt bàn thờ ở vị trí đối diện gương soi.

  Lưu ý khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ
  Lưu ý khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ

Lời kết

Như vậy, bài viết xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Dần 1974 trên đây của bàn thờ Hòa Phát đã giúp bạn đọc tìm hiểu được những hướng tốt, xấu cho bàn thờ nhà mình. Hy vọng bạn đọc sẽ có một bàn thờ hợp phong thủy, nhận được nhiều may mắn tài lộc! Hòa Phát chúc bạn đọc ngày vui!

 

0/5 (0 Reviews)

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời

0383 335 358
0908 193 000
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay
×

Cart