You are currently viewing Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 1979 thăng quan tiến chức

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 1979 thăng quan tiến chức

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 1979? Đâu là hướng tốt giúp gia chủ làm làm ăn phát đạt, tiền vào như nước? Và cần kiêng những gì để không phạm vào điều đại kỵ làm thất thoát của cải, tiền bạc trong nhà. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được bàn thờ Gỗ Đẹp giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 1979 để thịnh vượng và phát tài

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào tốt?
Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào tốt?

Phần lớn người dân Việt Nam đều thờ cúng tổ tiên, đây được xem như thế giới tâm linh thu nhỏ. Đó là nơi thể hiện tình cảm, sự biết ơn, trân trọng của người sống đối với người đã khuất.

Đồng thời, việc thờ phụng còn vì mục đích muốn ông bà, cha mẹ của mình phù hộ độ trì cho con cháu làm ăn tấn tới, tài lộc phú quý, mọi việc hanh thông. Chính vì thế, việc lập bàn thờ của người tuổi Kỷ Mùi như thế nào là tốt nhất? 

Người tuổi mùi sinh năm 1979. Mang mệnh Thiên Thượng Hỏa thuộc cung Chấn. quẻ trạch là Đông tứ trạch. Theo quy tắc phong thủy, hướng đẹp nhất đối với bất cứ gia chủ nào là hướng ra ngoài cửa chính.

Tuy nhiên, nếu hướng này không hợp với mệnh của gia chủ thì bạn cũng có thể linh hoạt quay hướng bàn thờ để sinh khí, sinh lộc. Nói một cách dễ hiểu là chọn hướng tốt với gia chủ.

Cách chọn hướng phù hợp

Chúng ta từng nghe câu: “nhất vị nhì hướng”. Vì thế, hướng đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng đến tiền tài, vận mệnh của bất cứ ai.

Còn đối với người Kỷ Mùi thì Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 197 như thế đúng, hãy đọc tiếp bài viết của chúng tôi.

Hướng được xác định là tốt đối với người sinh năm 1979 là Hướng Đông tứ trạch.

  • Hướng Diên niên: Đông Nam từ 112.5 đến 157.4 độ
  • Hướng Sinh khí: Nam từ 157.5 đến 202.4 độ
  • Hướng Phục vị: Đông từ 67.5 đến 112.4 độ
  • Hướng Thiên y: Bắc từ 337.5 đến 22.4 độ

Còn hướng xấu mà những người tuổi Kỷ Mùi không nên đặt bàn thờ là hướng Tây tứ trạch.

  • Hướng Tuyệt mệnh: Tây từ 247.5 đến 292.4 độ
  • Hướng Ngũ quỷ: Tây Bắc từ 292 đến 337.4 độ 
  • Hướng Lục sát: Đông Bắc từ 22.5 đến 67.4 độ
  • Hướng Hoạ hại: Tây Nam từ 202.5 đến 247.4 độ
Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 1979
Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 1979

Theo phân tích ở trên xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 1979 nên chọn các hướng như: Nam (Sinh Khí),  Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y).

Còn gia chủ cùng có thể tọa những hướng xấu các hướng: Tây (Tuyệt Mệnh),  Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Hoạ Hại). Việc này nhằm trấn trạch cho ngôi nhà của bạn tránh khỏi những điều xấu xa.

Nếu hướng quay ra ngoài cửa chính không tốt cho gia chủ thì bạn nên chọn một phòng riêng và chọn hướng tốt nhất, hợp với mệnh của bạn. Còn nếu nhà bạn nhiều tầng, hãy để bàn thờ ở tầng trên cùng.

Còn nếu hướng ra cửa chính hợp với nhà của bạn hướng Bắc thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một hướng hợp với nhà của bạn.

Lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn 

Việc xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 1979 cũng cần phải quan tâm đến vấn đề kích thước của bàn thờ.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại để bạn lựa chọn là bàn thờ treo tường và tủ thờ. Chiều sâu, rộng, cao là những kích thước bạn cần quan tâm. 

Các kích thước sẽ được thay đổi phù hợp với ngôi nhà của bạn. Sẽ có sản phẩm được thiết kế riêng cho những ngôi nhà rộng, còn có những kiểu bàn thờ lại sản xuất dành riêng cho nhà có không gian hẹp.

Khi chọn bàn thờ, bạn chỉ cần quan tâm xem kích thước này rơi vào các cung “cát” trên thước Lỗ Ban là được.

Về màu sắc

Bạn nên chọn những màu bàn thờ hợp với mệnh của mình hoặc cũng có thể chọn những màu mà bạn thuộc ngũ hành để trang trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy để đón lộc vào nhà.

Đến đây, chắc chắn, bạn đã biết Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 1979 như thế nào là phù hợp rồi phải không?

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

Không đặt bài vị người mất sát tường

Theo phong thủy, bài vị tổ tiên không nên đặt sát tường, nếu đặt sai sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, tiền tài, thậm chí là vận mệnh của con cháu. Vị trí đặt bài vị trên bàn thờ đúng là: tạo khoảng trống phù hợp giữa tường và bài vị tổ tiên.

Hướng đặt bàn thờ không được ngược lại với hướng của ngôi nhà

Đây là điều tối kỵ nhé. Bạn nên đặt hướng bàn thờ phù hợp với mình nhưng không ngược với hướng của ngôi nhà. Để tránh phạm phải đại kỵ gây nên những bất đồng, rắc rối không đáng có trong nhà của bạn.

Đồng thời, bạn cũng nên tránh những vị trí như: nhà vệ sinh, dưới chân cầu thang, phòng ngủ,…

Bên trái bàn thờ phải luôn sạch sẽ, gọn gàng

Đồ thờ phải được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ ở phía bên tay trái của bàn thờ. Nếu như bên trái bạn để rác, hay những vật ô uế thì nhanh chóng sắp xếp lại đi nhé.

Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng tới vận mệnh, sức khỏe cũng như sự nghiệp của tất cả các thành viên trong gia đình. Nhất là con trai, đàn ông những người “trụ cột” của gia đình.

Bàn thờ phải luôn gọn gàng sạch sẽ
Bàn thờ phải luôn gọn gàng sạch sẽ

Không đặt đồ điện bên bàn thờ.

Không nên đặt đồ điện ở phía bên phải của bàn thờ. Nếu vi phạm sẽ bị sát khí của Bạch Hổ gây nên những điều xấu xa, không may. Vì thế, nếu bạn có vô tình để mà không biết thì nhanh chóng chuyển đi vị trí khác nhé.

Phía dưới bàn thờ không được để đồ

Đừng bảo tại sao kinh tế gia đình bạn lại bị sa sút, bởi bạn đã để những đồ đạc ngay dưới cầu thang. Tốt nhất, hãy dọn sạch sẽ, ngăn nắp tất cả những thứ không liên quan tới đồ thờ ra khỏi khu vực thờ tự.

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Chú ý nhé! Nên đặt bàn thờ ở phía trên xà ngang. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu bạn đặt bàn thờ dưới xà ngang có thể sinh ra áp lực, khiến gia đình luôn phải đau đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu nặng, có thể khiến vận mệnh trong gia đình bạn cũng bị ảnh hưởng.

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cách chọn hướng bàn thờ phù hợp. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã biết Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 1979 đúng và chính xác để đón lộc và may mắn vào nhà. 

>>>> Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Thân 1980

>>> Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Ngọ 1978

Bố trí đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ Nhâm Tuất 1982 nam mạng

 

 

 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời