You are currently viewing Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968 tốt cho gia chủ

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968 tốt cho gia chủ

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968 là điều mà rất nhiều người sinh vào năm này đặc biệt quan tâm. Ở mỗi năm sinh, mỗi độ tuổi khác nhau thì lại có những hướng đặt bàn thờ khác nhau giúp đem lại nhiều tài lộc may mắn cho gia chủ. Vậy tuổi Mậu Thân 1968 nên đặt bàn thờ theo hướng nào? Câu trả lời sẽ được Bàn thờ Gỗ Đẹp chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Tuổi Mậu thân 1968 là tuổi như thế nào trong tử vi?

Đôi nét về tuổi Mậu Thân 1968
Đôi nét về tuổi Mậu Thân 1968

Năm Mậu Thân – năm 1968 dương lịch là năm có tiết Lập xuân trùng vào ngày mồng 7 tháng Giêng năm Mậu Thân (tức ngày 5/2/1968).

Bởi năm âm lịch được tính khởi đầu từ tiết Lập xuân nên tuổi Mậu Thân năm 1968 cũng được tính cho những người bắt đầu được sinh từ ngày 7 tháng Giêng đến hết ngày 18 tháng 12 năm Mậu Thân. Đương đương với khoảng thời gian từ ngày 5/2/1968 đến 3/2/1969 theo dương lịch.

Cả nam và nữ sinh ra ở năm 1968 (có tuổi Mậu Thân) đều có sinh mệnh (hay còn được gọi là Niên mệnh) là Đại Trạch Thổ khắc Thiên Hà Thủy.

Những người thuộc mệnh này muốn xem Tử vi, muốn xem phong thủy như hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, hay những màu sắc, những con số hợp với tuổi,…đều phải căn cứ vào Cung mệnh, Mệnh quái hay còn được gọi chung là Thiên mệnh.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968

Những gia chủ sinh tuổi Mậu Thân 1968 cần phải lựa chọn hướng bàn thờ hướng về Tây tứ trạch nhằm tương phối với Tây tứ mệnh. Đồng thời những người này cũng nên tránh việc đặt bàn thờ theo hướng các hướng thuộc Đông tứ trạch để có thể tránh những rủi ro, điềm xấu và mang lại tài lộc, hạnh phúc, bình an cho gia đình.

Tuy nhiên, mặc dù cùng sinh năm Mậu Thân 1968, nhưng việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ giữa gia chủ nam và gia chủ nữ cũng rất khác biệt. Vậy cách xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968 giữa nam gia chủ và nữ gia chủ khác biệt như thế nào. Chúng ta hãy tìm hiểu thông tin tại bài viết dưới đây.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968
Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968

Đối với chủ nhà là nam

Người nam tuổi Mậu Thân 1968 có Mệnh quái Khôn (theo phi cung Bát quái). Ta cũng hiểu theo Kinh Dịch thì Không có nghĩa là Đất, có ngũ hành Thổ thuộc về Tây tứ mệnh. Nói như vậy người nam tuổi này sẽ có Cung mệnh Thổ. Niên mệnh của nam gia chủ tuổi này cũng là hành Thổ và thuộc Tây tứ trạch.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968 cho nam gia chủ mệnh Thổ sẽ có những hướng tốt hợp tuổi sau:

 • Hướng Đông Bắc:

Sẽ cấp cho gia chủ được Sinh khí. Được Sinh khí tức là về việc vượng, việc tốt cho con người. Sinh khí được đánh giá là cung tốt nhất trong bốn cung tốt thuộc Bát trạch.

Vừa tốt cho sức khỏe, tiền tài, công danh, con cháu đàn đàn, tình cảm gia đình bền chặt hạnh phúc lại được trường thọ. Bởi vậy, đặt bàn thờ theo hướng này rất có lợi đối với nam gia chủ.

 • Hướng Tây:

Sẽ cấp cho gia chủ được Thiên y. Được Thiên y tức là sẽ được phù hộ về sức khỏe. Thiên y được đánh giá là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Được hướng này thì gia đình không lo bệnh tật, luôn được trường thọ, luôn được quý nhân phù trợ gia đình thịnh vượng, hạnh phúc. 

 • Hướng Tây Bắc:

Sẽ cấp cho gia chủ được Diên niên. Được Diên niên tức là chủ về hòa thuận. Diên niên được đánh giá là cung tốt thứ ba thuộc Bát trạch. Nếu được hướng này gia đình sẽ hạnh phúc, hòa thuận và sung túc.

Đây là hướng tốt cho tài lộc và nhân khẩu thường mang lại nhiều may mắn cho mọi người. Đây cũng là cung hòa thuận nên đối với việc ngoại giao và các mối quan hệ xã hội, quan hệ gia đình luôn phát triển rất thịnh.  

 • Hướng Tây Nam:

Sẽ cấp cho gia chủ được Phục vị. Được Phục vị là thuộc sao Tả Phù thiên chủ về bình yên. Phục vị được đánh giá là cung tốt thứ tư thuộc Bát trạch, bởi bàn thờ thiên tĩnh nên đây là cung rất có lợi, phù hợp cho việc đặt ban thờ.

Được hướng này sẽ giúp cho gia chủ có tình cảm gia đình tốt, bình yên, gắn bó, khả năng tài chính cũng ổn định.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968 cho nam gia chủ mệnh Thổ sẽ có những hướng không hợp tuổi là:

 • Hướng Bắc: sẽ khiến cho gia chủ phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông Nam: sẽ khiến cho gia chủ phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Nam: sẽ khiến cho gia chủ phạm Lục sát.
 • Hướng Đông: sẽ khiến cho gia chủ phạm Họa hại.

>>>> Xem ngay 38 Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại bán chạy nhất năm 2023

Đối với chủ nhà là nữ

Người nữ tuổi Mậu Thân 1968 có Mệnh quái Khảm (theo phi cung Bát quái). Ta cũng biết được, theo Kinh Dịch thì Khảm là Nước, sẽ có ngũ hành Thủy trong Đông tứ mệnh. Vì vậy, gia chủ nữ tuổi này có Cung mệnh Thủy. Niên mệnh của gia chủ nữ tuổi này sẽ là hành Thổ khắc, thuộc Đông tứ trạch.

Bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy
Bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968 cho nữ gia chủ cung Khảm, mệnh Thủy sẽ có những hướng tốt hợp tuổi là:

 • Hướng Đông Nam:

Sẽ cấp cho gia chủ được Sinh khí. Được Sinh khí tức là về việc vượng, việc tốt cho con người. Sinh khí được đánh giá là cung tốt nhất trong bốn cung tốt thuộc Bát trạch. Vừa tốt cho sức khỏe, tiền tài, công danh, con cháu đàn đàn, tình cảm gia đình bền chặt hạnh phúc lại được trường thọ.

 • Hướng Đông:

Sẽ cấp cho gia chủ được Thiên y. Được Thiên y tức là sẽ được phù hộ về sức khỏe. Thiên y được đánh giá là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Được hướng này thì gia đình không lo bệnh tật, luôn được trường thọ, luôn được quý nhân phù trợ gia đình thịnh vượng, hạnh phúc. Đây là hướng đặc biệt tốt cho nữ giới.

 • Hướng Nam:

Sẽ cấp cho gia chủ được Diên niên. Được Diên niên tức là chủ về hòa thuận. Diên niên được đánh giá là cung tốt thứ ba thuộc Bát trạch. Nếu được hướng này gia đình sẽ hạnh phúc, hòa thuận và sung túc.

Đây là hướng tốt cho tài lộc và nhân khẩu thường mang lại nhiều may mắn cho mọi người. Đây cũng là cung hòa thuận nên đối với việc ngoại giao và các mối quan hệ xã hội, luôn phát triển rất thịnh. Đặc biệt là các mối quan hệ trong gia đình như ông bà, bố mẹ, con cháu, anh chị em luôn đằm thắm và bền lâu.

 • Hướng Bắc:

Sẽ cấp cho gia chủ được Phục vị. Được Phục vị là thuộc sao Tả Phù thiên chủ về bình yên. Phục vị được đánh giá là cung tốt thứ tư thuộc Bát trạch. Bởi bàn thờ thiên tĩnh nên đây là cung rất có lợi, phù hợp cho việc đặt bàn thờ. Được hướng này sẽ giúp cho gia chủ có tình cảm gia đình tốt, bình yên, gắn bó, tài chính rung rinh.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968 cho nữ gia chủ cung Khảm, mệnh Thủy sẽ có những hướng không hợp tuổi là:

 • Hướng Tây Nam: sẽ khiến cho gia chủ phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông Bắc: sẽ khiến cho gia chủ phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Tây Bắc: sẽ khiến cho gia chủ phạm Lục sát.
 • Hướng Tây: sẽ khiến cho gia chủ phạm Họa hại. 

Trên đây là những thông tin mà Bàn thờ Gỗ Đẹp muốn gửi tới các bạn để trả lời cho vấn đề xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Thân 1968. Chúc bạn và gia đình một năm bình an, hạnh phúc.

>>>> Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Đinh Mùi 1967

 

 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời