You are currently viewing Bố trí đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ Nhâm Tuất 1982 nam mạng

Bố trí đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ Nhâm Tuất 1982 nam mạng

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982 giúp gia chủ thịnh vượng. Điều đó sẽ được lí giải trong bài viết này. Các nước Á Đông, hầu hết đều có không gian tâm linh riêng trong nhà. Họ thường xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi để đem lại phúc lộc cho gia đình. Tuy vậy nhưng không phải người nào cũng chọn được hướng tốt đặt bàn thờ. Bài viết này, bàn thờ Gỗ Đẹp sẽ giúp bạn cách xác định hướng đúng chuẩn.

Quy tắc chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982

Cũng giống như làm nhà hay chọn hướng bếp, việc đặt bàn thờ theo tuổi sẽ có quy tắc riêng. Thông thường,hướng đặt bàn thờ là hướng trước mặt của bàn thờ hay còn gọi là hướng chính diện.

Ở Việt Nam, việc chọn hướng sẽ theo tuổi của người chủ gia đình là người nam (có thể là chồng). Để vạn sự đều hanh thông, nhiều người tính thêm tuổi của người vợ trong gia đình. Hai tuổi này tương khắc thì ưu tiên lấy tuổi của người nam trong gia đình. 

Hướng đặt bàn thờ nên chọn theo hướng phù hợp với gia chủ là nam
Hướng đặt bàn thờ nên chọn theo hướng phù hợp với gia chủ là nam

Còn khi người chồng mất, việc xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ tình ra sao. Lúc này, trách nhiệm của người chủ gia đình thuộc về người vợ.

Vì vậy, việc chọn hướng đặt bàn thờ lấy theo tuổi người vợ. Một cách khác là có thể lấy theo tuổi con trai cả. Như vậy, có thể thấy việc chọn hướng đặt bàn thờ chủ yếu dựa vào tuổi người nam.  

Đối với quy tắc chung của phong thủy, hướng đẹp nhất để đặt bàn thờ là hướng cửa lớn. Tuy nhiên, nếu tuổi của bạn không hợp với hướng cửa chính thì bạn xem xét hướng khác. Hướng được chọn phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Hướng là yếu tố quan trọng đầu tiên khi lập bàn thờ vì vậy bạn nên tuân thủ theo quy tắc.

Về mệnh của người tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ thuộc mệnh Thủy. Chi tiết hơn là Đại Hải Thủy nghĩa là nước biển lớn, hợp mệnh với các màu trắng, xanh. Những người này thuộc quẻ mệnh Ly của Đông Tứ Mệnh. Theo thuyết ngũ hành tương sinh với Mộc, Kim và tương khắc Hỏa, Thổ. 

Căn cứ vào đó có thể xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982 như sau:

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng Đông. Nếu đặt được bàn thờ theo hướng này sẽ độ cho gia chủ có nhiều tài lộc. Hơn nữa việc thăng quan tiến chức, công danh thuận lợi và có kết quả tốt. Nếu vì lí do nào đó bạn không thể chọn hướng Đông thì vẫn còn các hướng: Đông Nam, Bắc hay Nam. Các hướng này đều tốt cho đường tài lộc của bạn. 

Đặt bàn thờ theo hướng nhà
Đặt bàn thờ theo hướng nhà 

Ý nghĩa của hướng Đông Nam là dù gặp khó khăn vẫn có quý nhân phù trợ. Các yếu tố thiên thời,địa lợi nhân hòa đều gói gọn trong hướng này. Về hướng Bắc, gia đình bạn sẽ có cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc viên mãn. Hướng Nam dù không được tốt bằng hai hướng trên nhưng giúp thuận lợi về đường con cái. Tùy theo thiết kế nhà bạn để chọn được hướng bàn thờ tốt. 

Xem ngay tại đây: +100 Mẫu bàn thờ đứng đẹp hiện đại kích thước phong thủy 2023

Hướng xấu cần tránh khi đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982

Bạn cũng cần tránh những hướng xấu khi xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982. Gia chủ tuổi này nên tránh 4 hướng xấu gồm: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Nam. Nếu phạm phải một trong 4 hướng này có thể dẫn đến nhiều yếu tố không may mắn. Nặng hơn có thể cản trở đường công danh sự nghiệp, làm ăn thất bát….

Một số nguyên tắc khi đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982

Cung số của những người tuổi Nhâm Tuấn 1982 khi chọn hướng bàn thờ đều phải chú ý những điều sau:

Chú ý thiết kế phòng thờ không nằm sát nhà vệ sinh
Chú ý thiết kế phòng thờ không nằm sát nhà vệ sinh

Một, tránh đặt bàn thờ nơi ẩm thấp và gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay những nơi âm khí nặng. Hơn nữa tuyệt đối không đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà của bạn.

Hai, bài vị của những người đã khuất phải đặt cách tường một khoảng . Khoảng cách có thể giới hạn 10-20cm.

Ba, đặt bàn thờ xong phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ. Nên dùng dụng cụ, khăn lau sạch để vệ sinh. Cách tốt nhất nên dùng rượu pha thêm gừng để lau. 

Bốn, hạn chế dùng đèn thờ thay vào đó nên thắp nến để không gian ấm cúng hơn. Có thể dùng hoa sen gỗ để thờ nhưng không nên dùng các loại hoa giả. Trên bàn thờ luôn đặt bát, đũa thờ. 

Năm, xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982 không đặt dưới xà ngang nhà. Kể cả khu vực gầm cầu thang cũng tuyệt đối tránh. Nếu cố tình đặt ở các vị trí nà có thể gây mạo phạm đến các vị thần linh. Phong thủy khi đặt dưới xà nhà cũng không tốt, điều này gây cản trở công danh, tiền tài. 

Qua bài viết này của bàn thờ Gỗ Đẹp bạn rút ra được điều gì khi xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982? Phong thủy bàn thờ là yếu tố may mắn giúp gia chủ có được phước lộc bên mình.

Vì vậy, việc chọn lựa hướng đặt bàn thờ thể hiện lòng thành, tâm thành của gia chủ. Để mọi việc đều suôn sẻ và tốt lành bạn nên xem hướng đặt bàn thờ kĩ lưỡng. Hoan hỉ chúc bạn có một cuộc sống an lành, đức độ.

Xem thêm: Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi 1979 thăng quan tiến chức

 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời