You are currently viewing Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tý 1972 như thế nào?

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tý 1972 như thế nào?

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi nhâm tý 1972, đâu là hướng tốt giúp gia chủ tiền vào như nước, gặp nhiều may mắn trên con đường công danh? Và những điều kiêng kỵ tránh phạm phải gây thất thoát tiền của trong nhà. Tất cả thắc mắc trên sẽ được bàn thờ Gỗ Đẹp giải đáp tường tận ngay bài viết dưới đây.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi nhâm tý 1972 để rước nhiều tài lộc

Thờ cúng tổ tiên là một trong những nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt bao đời nay. Đây là nơi con cháu thể hiện tình cảm, lòng biết ơn nhớ về nguồn cội với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tý 1972
Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tý 1972

Đồng thời qua việc lễ bái, thờ cúng nhằm mục đích muốn tổ tiên, ông bà phù hộ độ trì cho gia đình con cháu làm ăn phát tài phát lộc, mọi việc đều hanh thông. Vì vậy, với những gia chủ tuổi Nhâm Tý khi lập bàn thờ nên chọn hướng nào là tốt nhất?

Về người tuổi Nhâm Tý có tiết Lập xuân rơi vào ngày 21 tháng 12 vì vậy cả nam và nữ đều có Niên mệnh là Tang Đố Mộc khắc Ốc Thượng Thổ. Vì vậy khi tiến hành xem hướng đặt bàn thờ năm 1972 sẽ được các thầy phong thủy căn cứ vào Thiên mệnh. 

Các hướng hợp với nam giới tuổi Nhâm Tý

Trong bát quái chỉ rằng, người nam tuổi 1972 có mệnh quái Khảm, ngũ hành Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, các hướng thích hợp lựa chọn lập bàn thờ gồm có:

  • Hướng Đông Nam được coi là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Gia chủ chọn hướng này sẽ vượng tốt về cả sức khỏe, quan lộc và đường con cái.
  • Hướng Đông thiên về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai đặc biệt tốt với nữ giới. Với hướng này, gia đình luôn mạnh khỏe, sống lâu trường thọ, tiền tài dồi dào và luôn được quý nhân phù trợ khi gặp nạn.
  • Hướng Nam về hòa thuận. Diên niên là cung tốt xếp hàng thứ ba trong Bát trạch. Gia chủ chọn hướng này, gia đình hạnh phúc, luôn hòa thuận và sung túc. Cung quan lộc gặp nhiều may mắn, tài lộc. Ngoài ra đây còn là cung hòa thuận nên cực tốt cho việc ngoại giao, quan hệ xã hội.
  • Hướng Bắc chủ về bình yên. Đây cũng là cung tốt xếp hàng thứ 4 trong Bát trạch. Với ý nghĩa là cung bình yên, trấn tĩnh nên rất phù hợp cho việc lập bàn thờ hướng này. 

Hướng tốt phù hợp với nữ giới tuổi 1972

Tuổi Tý nên đặt bàn thờ hướng nào
Tuổi Tý nên đặt bàn thờ hướng nào

Khi xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi nhâm tý 1972 với gia chủ là nữ giới. Trong bát quái thể hiện, chủ nhà là nữ có Mệnh quái Cấn, ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ trạch. Vì vậy các hướng tốt nhất gồm có:

  • Hướng Tây Nam (sinh khí): Gia chủ lựa chọn hướng này cực kỳ tốt cho gia đình không chỉ về sức khỏe mà còn tài lộc và đường con cái. Hướng này cũng tốt cho việc tạo danh tiếng và sức sống mãnh liệt cho con người.
  • Hướng Tây bắc cung tốt thứ hai trong bát trạch, cực kỳ tốt cho nữ. Gia chủ cùng gia đình có nguồn sức khỏe dồi dào không bị bệnh tật, sống lâu trăm tuổi, tiền vào như nước. Khi gia chủ gặp nạn hay khó khăn gì luôn có quý nhân phù trợ.
  • Hướng Tây cũng được cho là hướng khá tốt mang lại hạnh phúc, cuộc sống hòa thuận cho gia đình. Ngoài ra, đường quan lộc cũng tốt, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió trên con đường sự nghiệp.
  • Hướng Đông Bắc là cung bình yên, trấn tĩnh phù hợp chọn để lập bàn thờ. Bởi bàn thờ là nơi linh thiêng luôn cần sự thanh tịnh nhằm thu hút khí tốt cho gia chủ.

Bên cạnh những hướng tốt, gia chủ đi xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi nhâm tý 1972 cũng cần chú ý tránh chọn vào các hướng xấu ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn. Những hướng cần tránh gồm có hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông và hướng Nam. Còn nam giới là chủ cần tránh các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc về hướng Tây.

>>>> 60+ Mẫu án gian thờ xứng đáng là tuyệt phẩm không gian thờ cúng

Cách lựa chọn bàn thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

Lựa chọn bàn thờ phù hợp
Lựa chọn bàn thờ phù hợp

“Nhất vị nhị hướng” có thể thấy tầm quan trọng bậc nhất của việc lựa chọn hướng để lập bàn thờ. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần quan tâm đến các tiêu chí khác để giúp bạn vượng càng thêm vượng. 

>>>>>Tham khảo các mẫu bàn thờ treo tường đẹp, đỉnh, đúng phong thủy tại đây

Thứ nhất: kích thước của bàn thờ

Việc xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi nhâm tý 1972 cũng phải quan tâm đến kích thước của bàn thờ. Trong phong thủy, kích thước chuẩn của bàn thờ là kích thước Lỗ Ban. Trên thước Lỗ Ban sẽ thể hiện cho bạn biết được đâu là cung cát và đâu là cung cần tránh. Phụ thuộc vào các tiêu chí như diện tích ngôi nhà, điều kiện của gia đình mà lựa chọn kích thước phù hợp. 

Hiện nay trên thị trường nhằm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng mà sản phẩm bàn thờ vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Chẳng hạn với những gia đình có diện tích khiêm tốn kiểu bàn thờ treo tường là giải pháp tuyệt vời cho không gian…

Thứ hai: màu sắc của bàn thờ

Trong phong thủy, tùy từng mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc từ đó lựa chọn màu phù hợp giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà. Như vậy, bạn đã biết xem hướng để đặt bàn thờ theo tuổi nhâm tý 1972 phù hợp với màu gì phải không?

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn cách chọn hướng bàn thờ phù hợp. Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi nhâm tý 1972 nào là phù hợp để gặp may mắn và tài lộc. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xoay quanh vấn đề này, hãy liên hệ với bàn thờ Gỗ Đẹp qua website https://banthogodep.com/ hoặc hotline 0908 193 000 để đội ngũ chuyên gia về phong thủy giải đáp chi tiết!

 

>>>> Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Hợi 1971

 

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Kiến trúc sư Đào Nhung là một chuyên gia trong giới nội thất cũng như phong thủy. Ông luôn làm việc hết mình với tinh thần hăng say và sự ham mê tìm tòi từ khi còn trẻ.

Trả lời