You are currently viewing Xem ngày đặt bàn thờ gia tiên như thế nào không phạm đại kỵ?
Bàn thờ treo tường rất tiện dụng ở các thành phố lớn

Xem ngày đặt bàn thờ gia tiên như thế nào không phạm đại kỵ?

Xem ngày đặt bàn thờ gia tiên vấn đề vô cùng quan trọng trong phong tục thờ cúng. Cách xem ngày đặt bàn thờ như thế nào để không phạm đại kỵ? Bàn thờ Gỗ Đẹp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó ngay dưới đây. 

Tại sao phải xem ngày đặt bàn thờ gia tiên?

Xem ngày đặt bàn thờ sẽ tránh được xui xẻo, đón vận may vào nhà
Xem ngày đặt bàn thờ sẽ tránh được xui xẻo, đón vận may vào nhà

Ông cha ta từ xưa đã quan niệm rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cũng vì vậy mà khi gặp những vấn đề tâm linh từ việc làm nhà, ma chay cưới hỏi hay lập bàn thờ người Việt thường xem ngày giờ tốt.

Quan niệm của người Á Đông, việc lập bàn thờ có thể ảnh hưởng lớn đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Bởi vậy việc xem ngày lập bàn thờ gia tiên đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người Việt chúng ta.

Xét theo phong thủy thì bàn thờ là một phần quan trọng tạo nên sự thịnh vượng của ngôi nhà. Xem ngày đặt bàn thờ sẽ tránh được những điều xui xẻo và đón vận may vào nhà.

Nên khi chuyển nhà mới và mua bàn thờ mới gia chủ cần rất chú trọng đến việc chọn ngày mua bàn thờ, đặt sản xuất bàn thờ. Tránh mua bàn thờ vào ngày xấu, kỵ với những việc tâm linh như vậy, còn được phù hộ thêm vận may, tài lộc của gia đình.

Việc chuyển bàn thờ, hay lập bàn thờ gia tiên trong nhà mới là việc khó có thể tránh khỏi ở mỗi gia đình. Bát hương, bàn thờ là những vật mang ý nghĩa linh thiêng  vì vậy cần xem ngày đặt bàn thờ gia tiên để không mạo phạm thánh thần. 

Cách chọn ngày tốt đặt bàn thờ 

Cách xem ngày đặt bàn thờ gia tiên
Cách xem ngày đặt bàn thờ gia tiên

Chọn ngày tốt hợp mệnh gia chủ

Xem ngày đặt bàn thờ theo mệnh tuổi gia chủ là một cách rất phổ biến được nhiều người sử dụng. Dựa vào tuổi gia chủ, tra bảng mệnh và xem ngày giờ hợp để tiến hành đặt bàn thờ. Tránh mua bàn thờ vào những ngày Vãng Vong, Thọ Tử.

Xem ngày đặt bàn thờ gia tiên theo ngày Hoàng Đạo

Đây là một cách rất đơn giản và phổ biến để xem ngày tốt đặt bàn thờ. Bạn hãy mở cuốn Lịch Vạn Niên, tra ngày Hoàng Đạo theo thời gian bạn dự định tiến hành đặt bàn thờ. Bạn cũng có thể lên mạng tra ngày Hoàng Đạo để đặt bàn thờ hợp tuổi gia chủ.

Loại trừ những ngày xấu để chọn ngày tốt

Hãy loại trừ các ngày Bách Kỵ để đặt bàn thờ gia tiên, đó là ngày Nguyệt Kỵ (mồng 5-14-23 AL), Sát Chủ, Vãng Vong, Tam Nương,…Theo quan niệm dân gian, các ngày cộng lại bằng 5 gọi là ngày xấu, làm gì cũng nửa chừng nên không hợp đặt hay chuyển bàn thờ.

Còn ngày Sát Chủ cũng hết sức tránh. Đây là ngày làm bất cứ việc gì đều không thông, dễ gặp tai họa, rủi ro. Trong một năm chỉ có một vài ngày, nên gia chủ có thể dễ dàng xem để tránh.

Lưu ý khi xem ngày đặt bàn thờ

Một số lưu ý khi chọn ngày lập bàn thờ tổ tiên
Một số lưu ý khi chọn ngày lập bàn thờ tổ tiên

Khi xem ngày đặt bàn thờ gia tiên gia chủ nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Tránh những ngày xấu những năm có hạn tam tai không nên đặt bàn thờ gia tiên.

Trong những năm tam tai, người Việt thường kiêng không làm những việc lớn bởi đó là năm đại hạn. Xét theo từng tuổi mà năm tam tai của mỗi người là khác nhau. 

  • Chọn ngày tốt phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Đặc biệt, trước khi xem ngày, bạn cần chọn được tháng hợp với mệnh của gia chủ.

Khi chọn được tháng hợp với tuổi thì làm việc gì cũng hanh thông, mọi điều suôn sẻ, có thể hóa hung thành cát. Chính vì vậy gia chủ nên chọn tháng trước để sau này đón được tài lộc, cát trạch về cho gia đình của mình.

  • Tìm thầy phong thủy chọn ngày đẹp, giờ đẹp họ sẽ tư vấn cách đặt bàn thờ vào giờ nào, ngày nào phù hợp. Bạn cũng có thể tìm các thông tin trên mạng xã hội, các website giờ tốt để tìm ngày đẹp. 
  • Trước khi xem ngày đặt bàn thờ gia tiên cần xin quẻ âm dương. Về yếu tố tâm linh, việc xin quẻ âm dương đó là một nghi thức xem ông bà, tổ tiên có đồng ý có cho đặt bàn thờ mới không.

Cách xin quẻ âm dương rất đơn giản, gia chủ chỉ cần lấy 2 đồng tiền xu, sau đó khấn vào bẩm báo ý định muốn chuyển bàn thờ từ vị trí nào đến vị trí nào.

Nếu gia tiên đồng ý thì cho một đồng xấp, một đồng ngửa.  Ngược lại nếu vào cả 2 cùng sấp, cả hai cùng ngửa thì tức là gia tiên không đồng ý.

Xem ngày đặt bàn thờ gia tiên là việc làm rất quan trọng đối với phong thủy nhà ở nói chung và vấn đề thờ cúng tâm linh nói chung. Vận số của gia chủ có thịnh phát hay không một phần là nhờ vào việc chọn được ngày tốt để đặt bàn thờ.

Mong rằng những thông tin mà Bàn thờ Gỗ Đẹp chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề xem ngày đặt bàn thờ. Chúc bạn trăm sự đều hanh thông, suôn sẻ.

Gỗ Đẹp luôn sẵn sàng tư vấn về các mẫu bàn thờ gia tiên hãy liên hệ http://banthogodep.com hoặc liên hệ hotline 0908 193 000.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời